Biểu cảm về bố của em

Đề bài: Biểu cảm về bố của em

Bài làm

Biểu cảm về bố của em –  Bố mẹ là hai người thân quan trọng nhất của mỗi người trong cuộc đời bởi bố mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta nên người, chính vì thế mà tình cảm giữa con cái và bố mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng, bền chặt nhất. Em cũng không phải là ngoại lệ, em luôn luôn cảm thấy biết ơn và yêu quý bố mẹ mình. Có lẽ là con gái nên em thân với mẹ hơn nhưng cũng không bởi vì thế mà không yêu bố bằng mẹ, với em bố luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim.

Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi, ở độ tuổi mà người ta hay gọi là ngoài tứ tuần, đã qua thời thanh niên trai tráng hừng hực sức trẻ nhưng cũng chưa đến độ tuổi mà được cho là đã già. Bố cao khoảng một mét bảy mươi, có thể không phải là chiều cao lí tưởng của đàn ông nhưng trong mắt em, bố luôn luôn sừng sững như cây tùng cao lớn trên núi, là điểm tựa vững chắc che chở cho hai mẹ con em vượt qua mọi giông bão cuộc đời. Khi xưa nhà ông nội còn nghèo nên bố cũng như các bác, các cô chú trong nhà không được học hành đến nơi đến chốn nên bây giờ bố chỉ có thể làm công nhân nhà máy, công việc mệt nhọc là thế nhưng bố chưa bao giờ than vãn với hai mẹ con mà luôn luôn tươi cười và bảo em rằng phải cố gắng học tập cho thật tốt để sau này lớn lên có thể tìm được một công việc tốt chứ không phải lao động nặng nhọc như bố mẹ nữa. Những lúc như thế em thấy thật thương bố làm sao và luôn luôn quyết tâm phải học cho thật giỏi để không phụ sự kì vọng của bố dành cho em.

>> Xem thêm:  Tả cảnh giao thừa ở gia đình em

viet bai van mau hay - Biểu cảm về bố của em

Biểu cảm về bố của em

Công việc của bố em thực sự rất bận rộn, rất nhiều hôm mẹ em sau khi tan làm và chuẩn bị cơm nước tươm tất xong hết rồi nhưng em và mẹ vẫn phải đợi một lúc nữa mới thấy bố về. Rất nhiều lần em thấy mẹ khuyên bố không nên tăng ca nhiều như thế nhưng bố chỉ cười và bảo mẹ rằng nhân lúc còn sức khoẻ phải tranh thủ kiếm tiền chứ vài năm nữa có tuổi, sức khoẻ yếu đi thì biết phải làm sao. Nhiều lúc như thế em chỉ muốn khóc bởi em hiểu rằng, bố nỗ lực kiếm tiền như thế không ngoài mục đích nào khác là lo cho gia đình một cuộc sống ấm no và để mở đường cho em đi đến một tương lai tươi sáng hơn.

Bố tuy bận rộn nhưng vẫn rất tâm lí và quan tâm tới gia đình, sinh nhật hay những dịp đặc biệt của hai mẹ con bố sẽ không bao giờ quên, những dịp như thế thường bố sẽ sắp xếp thời gian để tự tay xuống bếp nấu cho hai mẹ con những món ăn yêu thích, tuy đơn giản nhưng đối với em thật ấm áp và ý nghĩa hơn bất kì món quà vật chất nào. Không chỉ vậy, bố đi làm về mệt mỏi nhưng không quên hỏi han tình hình học tập của em, luôn hỏi em học có mệt, có vất vả không và động viên, khích lệ em nữa. Bố không thể giúp em giải những bài tập khó nhưng với em những câu động viên, khích lệ ấy của bố đã là động lực to lớn nhất rồi.

>> Xem thêm:  Di truyền liên kết không hoàn toàn là gì? Ý nghĩa của di truyền liên kết không hoàn toàn

Mẹ là người chăm cho em từng bữa ăn, giấc ngủ còn bố như chiếc ô to vững chãi cản mưa tránh bão cho em. Em luôn luôn tự hứa với bản thân phải học tập thật tốt để mang thành tích ấy làm món quà nhỏ giúp bố vui hơn.

Anh Vân