Biểu cảm về mái trường

Đề bài: Biểu cảm về mái trường

Bài làm

Biểu cảm về mái trường – Mỗi con người sinh và lớn lên không chỉ ở trong vòng tay của một mà là đến hai gia đình. Gia đình đầu tiên là mái ấm gia đình nơi mọi người thân cùng nhau sinh sống và gia đình thứ hai chính là mái trường, nơi chúng ta gặp thầy cô, bạn bè, nơi chúng ta học điều hay, cái tốt mà lớn lên thành người.

Mọi người thường nói rằng tuổi học trò là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người bởi nhiệm vụ của mỗi bạn học sinh chỉ là ngày ngày cắp sách đến trường tiếp thu những kiến thức mới do thầy cô truyền dạy mà không phải lo toan những vấn đề cơm áo gạo tiền như người lớn và những mối quan hệ chỉ đơn giản xoay quanh bạn bè, thầy cô, gia đình mà thôi, bởi vậy mà người ta vẫn ví tuổi học trò như trang giấy trắng, không một vết mực dây. Do vậy trường học là nơi lưu giữ những kí ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, để mỗi khi nghĩ lại bất kì ai cũng có thể mỉm cười và à lên rằng bản thân đã từng có những tháng ngày hạnh phúc như thế, ngây thơ như thế.

viet bai van mau hay - Biểu cảm về mái trường

Biểu cảm về mái trường

Ngôi trường mà em đang theo học không phải là trường chuyên hay trọng điểm mà chỉ là một ngôi trường rất bình thường trong thành phố này. Trường gồm bốn dãy nhà chính, một dãy nhà của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo các bộ môn  cùng với hai dãy nhà là các phòng học chính của các lớp tạo thành ba dãy nhà xếp thành hình chữ U đằng trước và một dãy nhà đa năng để học các bộ môn như tiếng Anh, Vật lý, Hoá học,… ở đằng sau. Đằng trước dãy nhà  hình chữ U là sân trường, nơi diễn ra các hoạt động chính của nhà trường như chào cờ, tập thể dục giữa giờ, hội khoẻ phù đổng,… và một sân vận động đằng sau là nơi để các lớp học thể dục cũng như diễn ra các hoạt động thể dục thể thao như đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền,… Tất cả các dãy nhà và phòng học ở trường em đều được sơn màu vàng đặc trưng như bất kì một trường học nào khác trong thành phố.

>> Xem thêm:  Phân tích nghệ thuật Hội thoại và đối thoại trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Mái trường này quả thực như ngôi nhà thứ hai của em vậy. Ở trường em được học biết bao nhiêu tri thức mới bổ ích, được các thầy cô tận tình quan tâm, chỉ bảo nên người. Không chỉ quan tâm về tình hình học tập mà các thầy cô còn quan tâm đến cả những cảm nhận và tâm sự của những cô cậu học trò ở độ tuổi “dở dở ương ương” như chúng em. Ở trường em còn được làm quen với rất nhiều bạn bè, chúng em không chỉ cùng nhau học tập, cùng nhau làm bài tập mà còn cùng nhau chơi đùa rất vui vẻ. Làm sao em có thể quên được những lần cùng các bạn chơi nhảy dây, đuổi bắt trên sân trường vào giờ ra chơi, những tiếng cười đùa không chỉ vang vọng vào không gian mà còn vang vào tận trái tim, không dễ gì mà quên đi được.

Mái trường thân yêu này đã dạy em biết bao điều hay, ý đẹp và mang đến cho em biết bao người bạn đáng yêu, chân thành. Sau này rồi em sẽ phải rời xa mái trường này đến một mái trường khác xa lạ hơn nhưng tình cảm của em dành cho mái trường hiện tại của mình thì sẽ không bao giờ thay đổi.

Anh Vân