Biểu cảm về người mẹ của em

Đề bài: Biểu cảm về người mẹ của em

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi người không ai là không có mẹ. Mẹ là người sinh ra ta, nuôi ta lớn lên, yêu thương ta hơn chính bản thân ta vậy. Mẹ của em là một người mẹ tuyệt vời như thế – người mẹ luôn tần tảo sớm hôm để nuôi lớn em thành người.

Mẹ em năm nay không còn trẻ nữa. Sang tuổi 40, tóc mẹ đã có thêm nhiều sợi bạc, đuôi mắt mẹ đã thêm vài nếp nhăn. Dáng người mẹ em nhỏ và hơi gầy, thế nhưng mẹ em vẫn rất nhanh nhẹn. Mẹ đi rất nhanh, làm việc cũng rất nhanh. Người mẹ của em luôn luôn chu đáo và khéo léo. Tất cả việc nhà từ nấu cơm, rửa bát, giặt giũ, sửa đồ điện hỏng…mẹ em đều hoàn thành một cách rất xuất sắc. Mẹ dạy em làm việc nhà, bởi mẹ muốn em mai sau có thể trở thành một người có thể làm được mọi việc mà không phải phụ thuộc vào ai. Mẹ dạy em nấu những món ăn ngon, lạ do chính mẹ nghĩ ra. Hàng ngày mẹ nấu cơm, cả nhà em đều ăn rất khỏe. Mẹ em là một người đa tài. Những ngày bố đi công tác vắng nhà, mẹ kiêm luôn cả những việc làm của bố: sửa bóng đèn, leo cầu thang, sửa máy bơm nước…việc gì mẹ cũng làm rất chu toàn. Tuy mẹ chỉ ở nhà làm nội trợ chứ không đi làm như nhiều bà mẹ khác, thế nhưng tất cả các công việc mẹ làm đều không ai chê được. Có mẹ ở nhà, bố em luôn yên tâm đi làm bởi mái ấm của nhà mình luôn luôn có mẹ ở nhà chăm sóc và gìn giữ.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

viet bai van mau hay - Biểu cảm về người mẹ của em

Biểu cảm về người mẹ của em

Mẹ của em chăm sóc cho hai chị em em hàng ngày từ bữa cơm đến giấc ngủ. Mỗi sáng sớm thức dậy cả gia đình luôn luôn có sẵn một bàn thức ăn nóng hổi, đủ dinh dưỡng và quần áo đã là phẳng phiu. Mẹ luôn luôn là người dậy sớm nhất và đi ngủ muộn nhất. Hàng ngày mẹ đón hai chị em em đi học. Tối về, sau bữa cơm gia đình, mẹ lại trở thành một người cô giáo hiền dịu. Những bài không hiểu mẹ đều chỉ bảo cho em rất tận tình. Nhờ vậy mà hai chị em em luôn là học sinh giỏi, được các thầy cô giáo khen. Trước khi đi ngủ, mẹ đều kể chuyện cho chúng em. Mẹ kể cho chúng em những câu chuyện cổ tích, những bài học cuộc sống. Lời ru của mẹ hằng đêm đưa chúng em vào giấc ngủ, thật yên bình và hạnh phúc. Mẹ không bao giờ đánh mắng chúng em mà ngược lại, mỗi khi em làm sai chuyện gì, mẹ đều nhẹ nhàng chỉ ra cái sai của em cho em hiểu, từ đó em tự rút kinh nghiệm và không bao giờ lặp lại việc ấy nữa. Mẹ dạy em rất nhiều điều ý nghĩa, làm một người tốt, biết thương người và sống thiện lương. Mẹ dạy em biết yêu thương giúp đỡ người khác, là một người con ngoan, hiếu thảo, một người trò giỏi, một đứa bé lễ phép. Những lời dạy của mẹ em luôn khắc ghi trong tim và tự nhủ phải thực hiện thật tốt những gì mẹ đã dạy.

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội Lá lành đùm lá rách

Em thương mẹ rất nhiều. Mẹ chăm sóc cho cả gia đình nhưng chẳng bao giờ chăm sóc cho bản thân mình cả. Mẹ hay ốm lắm, nhưng mỗi lần ốm mẹ đều chỉ tự mua thuốc về uống chứ không nói cho ai. Lúc ốm mẹ của em vẫn làm việc nhà đều đặn như thường chứ không hề bỏ bê gì cả. Hồi còn nhỏ em đã từng nghĩ mẹ thật giỏi, mẹ chỉ hơi mệt một chút rồi mẹ sẽ khỏi luôn. Thế nhưng lớn lên rồi em mới biết, dù mẹ ốm mẹ vẫn nói dối chúng em để chúng em đỡ lo. Thế mà mỗi lần chúng em ốm thì mẹ lo đến mất ăn mất ngủ. Mẹ của em luôn hy sinh thầm lặng như thế, luôn âm thầm chịu đựng để dành cho chúng em những điều tốt đẹp nhất.

Em rất yêu mẹ. Em tự nhủ rằng mình phải trở thành một người con hiếu thảo để báo đáp công ơn to lớn của mẹ. Em sẽ sống thật tốt, làm người tốt, có ích để mẹ không phải lo lắng về em. Từ bây giờ em sẽ thường xuyên thể hiện tình yêu với mẹ, dù chỉ là một cái ôm, một câu hỏi han hay 3 chữ: con yêu mẹ, để mẹ em có thể tự hào về em và tiếp tục yêu thương em nhiều như thế.

Thảo Trân