Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11 – “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp đã có từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta, thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với những người thầy giáo, cô giáo ngày đêm miệt mài, không quản ngại khó khăn gian khổ mang đến tri thức cho những mầm non tương lai của nước nhà. Chính bởi vì công lao to lớn ấy mà hằng năm đất nước ta lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày hiến chương để tôn vinh những người thầy, người cô đáng kính ấy.

Trong xã hội hiện đại ngày nay người ta luôn hướng con người đến chuẩn mực về một công dân mạnh khoẻ, có tài và đạo đức để góp sức mình vào công cuộc kiến thiết, xây dựng và phát triển nước nhà. Khoẻ mạnh là vấn đề sức khoẻ cá nhân, là tài sản mà bố mẹ cho sẵn chúng ta và không thể thay đổi được nhưng tài năng và đạo đức lại là những phẩm chất có thể xây dựng và rèn luyện được theo thời gian, và thầy cô chính là những người có công trong việc hình thành những phẩm chất tốt đẹp ấy cho chúng ta. Chính vì vậy mà ngày tôn vinh các thầy cô giáo 20 tháng 11 hằng năm được coi là một trong những ngày trọng đại của quốc gia để tôn vinh các thầy cô giáo và cũng để những bạn học sinh như chúng em có thể thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến những người thầy cô kính yêu của mình.

>> Xem thêm:  Anh chị hãy viết lại lời bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu theo lời của tác giả- văn lớp 10

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Hằng năm, mỗi lần đến ngày 20 tháng 11 là nhà trường sẽ cho chúng em nghỉ học và ngoài ra còn tổ chức một buổi lễ để tri ân các thế hệ thầy cô giáo. Trong buổi lễ tri ân đó, không chỉ các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác của nhà trường đến dự đầy đủ mà còn cả các thế hệ học sinh nữa, nhiều anh chị dù đã ra trường nhiều năm và rất bận rộn với học tập hay công tác cũng vẫn cố gắng về lại trường cũ thăm các thầy các cô, thăm lại ngôi trường từng là mái nhà thứ hai thân yêu, nơi ghi dấu bao kỉ niệm thời  học trò ngây ngô, hồn nhiên.

Bên cạnh đó, chúng em cũng không quên mua những bó hoa tươi thắm hay những món quà nhỏ về vật chất nhưng nặng về tinh thần để đến thăm những người thầy cô đáng kính đã và đang dạy chúng em. Sau nhiều tháng ngày xa cách, nay được gặp lại những người thầy cô kính yêu và cả những người bạn học cũ đã lâu không gặp, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thú vị trong thời gian vừa qua và ôn lại những kỉ niệm khi xưa mới vui vẻ làm sao, có cảm giác như thời gian đã trôi quá lâu nhưng cũng có cảm giác như những kỉ niệm ấy chỉ vừa mới xảy ra ngày hôm qua thôi vậy.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách

Ngày 20 tháng 11 không chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác trong năm mà còn đặc biệt hơn bởi đó là ngày mà cả nước ta dành để tri ân công ơn lớn lao của những người thầy cô giáo tâm huyết, không quản ngại khó khăn gian khổ đưa từng lứa học trò cập bến bờ tri thức thành công.

Anh Vân