Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Bài làm

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ – Mẹ là người có công sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người mà không hề đòi hỏi bất kì một sự đền đáp xứng đáng nào. Nhưng có lẽ cũng chính vì vậy mà bản thân chúng ta sẽ càng cảm thấy yêu mẹ hơn và hi vọng sẽ làm được thật nhiều để đền đáp công ơn trời biển của mẹ. Và một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả ấy là làm mẹ vui, để nụ cười của mẹ luôn thường trực trên môi.

Cuộc đời con người vốn ngắn ngủi, tuổi thanh xuân của người con gái lại càng ngắn hơn, ấy vậy mà mẹ đã hi sinh những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời mình ấy để đưa chúng ta đến với cuộc đời này, mang cho chúng ta những điều tốt nhất. Mẹ vẫn hay bảo con là món quà quý giá nhất mà thượng đế ban tặng cho mẹ, nhìn con lớn lên từng ngày là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của mẹ rồi. Khi nghe những lời tâm sự của mẹ như thế, em thấy thật vui vì nhận được tình yêu quá lớn của mẹ nhưng cũng ý thức được những trách nhiệm của bản thân để mẹ luôn cảm thấy vui vẻ với “món quà quý giá” này.

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

>> Xem thêm:  Phân tích nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân ở Hồng Ngài trong Vợ chồng A Phủ

Kì thực mà nói thì rất đơn giản để làm mẹ vui. Khi chúng ta cất tiếng khóc đầu tiên chào đón cuộc đời này, dù mệt mỏi đau đớn khi vừa sinh xong nhưng mẹ cố hết sức mà nhìn đứa con thân yêu mình dứt ruột đẻ ra mà nở nụ cười mãn nguyện. Nhìn con lớn lên từng ngày trong nôi là niềm vui lớn nhất của mẹ, ngắm gương mặt nhỏ xíu của con mẹ có cảm giác mọi mệt nhọc, khó khăn như tan biến hết. Rồi con mọc chiếc răng đầu tiên, con bập bẹ những từ đầu tiên, con tập tễnh những bước đi đầu tiên,….những cái đầu tiên của con ấy với người khác có lẽ chỉ là bước phát triển bình thường ở một đứa trẻ nhưng với mẹ đó là điều thần kì làm sao, là niềm vui to lớn của mẹ biết bao.

Rồi con ngày một lớn lên, thế giới của con dần rộng hơn và bắt đầu không còn chỉ dựa dẫm và xoay quanh mẹ như khi còn nhỏ nữa, nhưng với mẹ con vẫn là cả cả thế giới, tựa như mẹ là mặt trăng mãi xoay quanh trái đất mà thôi. Những thành công nhỏ bé của con như bài kiểm tra đạt điểm cao, giải nhất trong cuộc thi ca hát cấp trường,… cũng đều có thể mang đến nụ cười của mẹ. Mẹ thật dễ dàng vui vẻ và thoả mãn làm sao, chẳng cần những món quà vật chất đắt tiền mà chỉ cần những hành động nhỏ của con thôi là đủ giúp mẹ cảm thấy viên mãn lắm rồi. Chính vì vậy em càng nhận ra trách nhiệm trách nhiệm của mình dễ dàng nhưng cũng quan trọng đến nhường nào, đó là trách nhiệm tạo ra nụ cười của mẹ.

>> Xem thêm:  Kể về người hàng xóm cạnh nhà em

Mẹ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân và cuộc đời riêng của mình để chăm sóc, nuôi em lớn đến ngày hôm nay. Bằng sức lực nhỏ bé của mình hiện nay, em sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất có thể làm món quà nhỏ tặng mẹ, để trên khuôn mặt mẹ luôn là nụ cười vui vẻ, mãn nguyện chứ không phải là những giọt nước mắt buồn phiền, chán nản kia.

Anh Vân