Cảm nghĩ của em về mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mẹ

Bài làm

 Cảm nghĩ của em về mẹ – “Ông mặt trời chỉ có một mà thôi, và mẹ em chỉ có một trên đời” chắc hẳn rằng câu hát này đã rất quen thuộc với tất cả mọi người. Quả thực như vậy, nếu mặt trời là nguồn sống của vạn vật thì với em mẹ là người quan trọng nhất trên đời, không ai có thể thay thế được.

Năm nay mẹ em đã ngoài bốn mươi, ở độ tuổi mà có thể nói là chẳng còn trẻ trung gì đối với một người phụ nữ vốn đã có tuổi thanh xuân ngắn ngủi. Nhưng trong mắt em mẹ mãi mãi luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Mẹ em cao khoảng một mét sáu mươi, chiều cao tương đối khá so với mặt bằng chung, do đó mẹ vẫn đùa em rằng mẹ cao được vậy là do gen, sau này rồi con gái mẹ sẽ cao hơn mẹ cho mà xem. Mẹ có một mái tóc dài đến ngang lưng, đen và thẳng mượt. Khi ngày nay mọi người có xu hướng uốn xoăn và nhuộm tóc thì mẹ em vẫn chung thuỷ với mái tóc đen thẳng như ngày nào. Mẹ bảo mẹ thích kiểu tóc như vậy, không tội gì chạy theo mốt mà đổi sang kiểu tóc mà mình không thích cả. Mẹ em là công nhân nhà máy sản xuất giày nên đôi tay mẹ theo thời gian bị chai đi nhiều, hơi nhăn nheo vì tuổi tác chứ không còn mềm mại như khi mẹ còn là con gái nữa. Duy chỉ có làn da mẹ là vẫn trắng do tính chất công việc không phải ra nắng nhiều.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về hai đoạn đầu bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ của em về mẹ

Mẹ em là công nhân, điều này em chưa bao giờ phủ nhận hay cảm thấy xấu hổ khi giới thiệu với mọi người cả bởi ở trường các thầy cô đã dạy em rằng không có bất kì nghề nào là thấp hèn trong xã hội cả. Mẹ cũng từng nói với em rằng do ngày xưa nhà ông ngoại nghèo, mẹ và các cậu không có điều kiện học đến nơi đến chốn như bây giờ nên chỉ có thể làm công nhân nhà máy thôi, nhưng mẹ cũng chưa bao giờ thấy tiếc nuối điều gì cả. Thực sự như vậy, mẹ kiếm những đồng tiền chân chính bằng sức lao động của mình để lo cho em một cuộc sống đầy đủ, học hành đến nơi đến chốn, công ơn của mẹ em còn chưa trả hết làm sao có thể cảm thấy tự ti về nghề nghiệp của mẹ mình được.

Ở nhà mẹ là người bận rộn nhất. Sau khi đi làm về mẹ không được nghỉ ngơi luôn mà phải nấu cơm, làm việc nhà nữa. Bố em thường xuyên tăng ca muộn hơn mẹ nên không thể giúp gì nhiều cho mẹ. Có đôi khi em ngỏ ý muốn giúp đỡ mẹ thì mẹ bảo mẹ không mệt, những việc này là quá sức con và con cố gắng học tập tốt là mẹ vui rồi, chỉ đôi khi mẹ sẽ nhờ em làm vài việc vặt nhỏ mà thôi. Những lúc như thế em càng thấy thương mẹ hơn và ước gì mình lớn thật nhanh để có thể đỡ đần phần nào công việc cho mẹ.

>> Xem thêm:  Bình giảng bài ca dao “Ai về quốc đất trồng cau … Cau kia có trái lập nên cửa nhà”

Mẹ không chỉ là người mang nặng đẻ đau mang em đến cuộc đời này mà còn là người chăm sóc, nuôi nấng em nên người, công ơn trời biển của mẹ có lẽ cả cuộc đời này em cũng không thể trả hết, điều duy nhất em có thể làm bây giờ là cố gắng học tập để mang kết quả học tập tốt làm món quà tặng cho mẹ vui mà thôi.

Anh Vân