Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Bài làm

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu –  Đến trường học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ của bất kì một người học sinh nào, em cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng đối với em, việc ngày ngày đến trường không giống như một loại trách nhiệm mà giống như một quyền lợi vậy, có được điều ấy là nhờ vào công của ngôi trường thân yêu mà em đang theo học.

Ngôi trường em đang theo học chỉ là một trường rất bình thường trong thị trấn, chẳng phải chỉ dành riêng cho những bạn học sinh giỏi và cũng chẳng riêng cho những bạn cá biệt. Trường em nằm trên trục đường chính của thị trấn nên rất thuận tiện cho việc chúng em đến trường hằng ngày. Tổng diện tích của trường em không lớn lắm, ba dãy phòng học ba tầng xếp thành hình chữ U và một khoảng sân nằm giữa khoảng trống giữa ba dãy nhà đã chiếm hết toàn bộ diện tích mà trường em có. Trường em không sơn tường màu vàng đặc trưng như nhiều trường học khác mà sơn màu xanh tươi mới như màu xanh của bầu trời. Vì diện tích nhỏ nên văn phòng của các thầy cô trong ban giám hiệu nằm sát luôn với phòng học của nhiều lớp nhưng theo như cách nói của cô chủ nhiệm lớp em thì mình không làm gì khuất tất thì không cần sợ bất cứ điều gì cả, vì vậy đã có khi lớp em học nằm sát luôn văn phòng của các thầy cô, được các thầy các cô “thăm viếng” thường xuyên nhưng không khi nào chúng em chột dạ hay lo sợ vì bản thân đã luôn luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy của trường học rồi.

>> Xem thêm:  Tôi thấy mình đã khôn lớn

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Em rất yêu ngôi trường hiện tại của mình, nơi em quen được rất nhiều người bạn tốt bụng, những người sẵn sàng giúp đỡ em trong học tập và cả những rắc rối trong cuộc sống hằng ngày. Từ những ngày đầu chập chững bước chân vào trường, em chẳng có lấy một người bạn thân, dù có biết một vài người bạn học cùng trường cũ nhưng lại không thân với nhau, thành ra những ngày đầu ấy là những ngày em thấy cô đơn và lạc lõng kinh khủng. Nhưng rồi thời gian trôi đi, em dần quen những người bạn mới và dần có những người bạn thân thiết cho mình, cuộc sống của em cũng nhờ vậy mà vui tươi, nhiều sắc màu hơn.

Em còn yêu ngôi trường mình đang học bởi nhờ nơi đây em đã học được biết bao kiến thức mới bổ ích từ những người thầy cô giáo đáng kính. Những người thầy người cô với bề dày kinh nghiệm đã không quản ngại khó khăn gian khổ tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới, cách giảng bài mới giúp lũ học trò chúng em dễ dàng tiếp thu và có hứng thú với bài giảng nhiều hơn. Không chỉ vậy thầy cô còn là những người dạy em cách ứng xử trong cuộc sống, giúp em hiểu ra rằng trường học không chỉ dạy tri thức mà còn dạy cả cách làm người cho tất cả những em học sinh thân yêu.

>> Xem thêm:  Tả anh trai yêu quý của em

Rồi sẽ đến ngày em tốt nghiệp, rời xa ngôi trường thân yêu này đến một ngôi trường mới, bắt đầu lại một cuộc hành trình mới, có thể gian nan hơn nhưng cũng có thể chứa nhiều niềm vui, điều thú vị hơn nhưng chắc chắn em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng tươi đẹp dưới mái trường thân yêu này.

Anh Vân