Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Đề bài: Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Bài làm

 Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ – Ngày sinh nhật là ngày em mong chờ nhất trong năm bởi đó không chỉ là ngày đánh dấu em đã lớn thêm một tuổi mà còn vì trong ngày đó em sẽ nhận được rất nhiều món quà từ bạn bè và người quen họ hàng. Một trong những món quà mà em thích nhất cho đến bây giờ là chú gấu bông mà bà nội tặng em vào ngày sinh nhật em tròn 6 tuổi.

Đó là một chú gấu bông màu nâu rất đẹp. Cái đầu to tròn, đôi mắt được làm từ hai chiếc cúc tròn to giống như hai viên bi đen tròn xoe và chiếc mũi nhỏ cũng màu đen làm khuôn mặt của nó trông ngộ nghĩnh hơn. Hai chiếc tai của nó được may cân đối hai bên đầu hình bán nguyệt làm nó càng trông mũm mĩm hơn. Dưới chiếc đầu là phần thân ngắn, mũm mĩm với hai chiếc tay nhỏ xinh ở hai bên thân. Giữa ngực nó được may một chiếc nơ màu vàng chanh thắt khéo léo làm chú gấu của em nhìn từ xa rất đáng yêu. Khi em nhận được chú gấu bông đó, vì mới 6 tuổi nên với em đó như một người bạn khổng lồ mà một vòng tay em không thể ôm hết, nhưng bây giờ khi đã lớn hơn một chút, nó không còn to lớn như ngày xưa nữa, em đã có thể ôm trọn nó trong lòng mà âu yếm rồi. Hồi đó kinh tế nhà em còn nhiều khó khăn nên đối với em chú gấu mà bà tặng tựa như một món tài sản khổng lồ vậy, do đó mà em luôn nâng niu và giữ gìn nó.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Quy hứng

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Thời gian dần trôi đi, bây giờ em đã là một học sinh lớp 7, em dần có những món đồ chơi mới hơn đẹp hơn nhưng chú gấu mà bà tặng em ngày đó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng em. Từ khi nhận được chú gấu đó cho đến bây giờ, nó luôn nằm yên vị trên giường em, là bạn đồng hành cùng em trong mỗi giấc ngủ. Dù đã lâu nhưng nhờ em giữ gìn nên nó dù đã bạc màu đi nhiều nhưng vẫn còn nguyên, không bị mất đi bộ phận nào. Với em nó không chỉ đơn thuần là một món quà bình thường mà còn là kỉ niệm của em với bà nội kính yêu. Bà đã ra đi mãi mãi khi em học lớp 4, nỗi đau đó là không gì có thể bù đắp đối với em và cả gia đình mình, do đó những món quà mà bà tặng càng có giá trị và được em giữ gìn cẩn thận, nhất là chú gấu bông đó. Nhiều lần ôm chú gấu bông đó trong lòng, những kỉ niệm khi xưa từng có với bà lại dội về trong tâm trí em, làm em càng thấy nhớ mà hơn. Đôi lúc em nghĩ việc mình ôm ấp chú gấu bông trong lòng tựa như ngày xưa bà vẫn ôm em trong vòng tay ấm áp của bà vậy đó.

Có lẽ với nhiều người một chú gấu bông chỉ là một món đồ chơi hết sức bình thường, đặc biệt là ngày nay khi trong xã hội đã có nhiều món đồ chơi hiện đại, hấp dẫn hơn nhưng đối với em chú gấu bông mà bà tặng em khi em còn nhỏ mãi là món quà hấp dẫn và quan trọng đối với em nhất.

>> Xem thêm:  Viết về một người hàng xóm của em

Anh Vân