Cảm nghĩ về một người thân mà em yêu

Đề bài: Cảm nghĩ về một người thân mà em yêu

Bài làm

Người thân của em bao gồm ba mẹ và em gái. Nói về ba mẹ có lẽ bao nhiêu từ ngữ cũng không kể hết được tình cảm lớn lao vĩ đại mà ba mẹ dành cho con cái. Còn tình cảm đối với anh chị em trong nhà thì lại khác. Giữa em và em gái em có một thứ tình cảm rất đặc biệt, là tình cảm pha trộn giữa người thân máu mủ ruột thịt và một tình bạn vĩ đại không gì ngăn cách.

Em gái em là con út trong nhà vì thế mà đã từ lâu em được làm nhiệm vụ của một người chị. Khi em gái mới sinh ra, em vẫn còn nhỏ vì thế hai chị em lớn lên cùng nhau, chia sẻ cho nhau từng bữa ăn quần áo mặc đến đồ dùng học tập. Em gái em là một cô bé vui vẻ. Sống trong một gia đình hạnh phúc, trên môi em gái luôn là nụ cười và tinh thần lạc quan. Mặc dù em gái luôn được mọi người trong gia đình bảo vệ chở che, được một người chị như em yêu thương nhường nhịn thế nhưng em gái em không hề hư chút nào. Em gái em cũng là người rất mạnh mẽ, cô bé sẵn sàng đứng lên bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình dù đôi tay có yếu ớt và thân hình còn nhỏ bé. Với người ngoài, em gái em luôn thể hiện rằng mình là một người thông minh, không dễ bắt nạt và rất mạnh mẽ trong khi về đến nhà cô bé lại là một em gái tình cảm, thi thoảng còn nhõng nhẽo điệu đà. Em gái em luôn ngoan ngoãn vâng lời, biết tiếp thu và biết đúng biết sai. Vì thế mà ba mẹ em luôn yên tâm về hai chị em.

>> Xem thêm:  Kể về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ về một người thân mà em yêu

Cảm nghĩ về một người thân mà em yêu

Hai chị em xấp xỉ bằng tuổi, có lẽ vì thế mà ngoài tình cảm chị em thì chúng em luôn coi nhau là những người bạn cực kì thân thiết. Em gái luôn chia sẻ với em những đồ ăn ngon, quần áo đẹp hay những gì tốt đẹp mà cô bé có và em cũng vậy. Chúng em thường xuyên dính với nhau như hình với bóng, có thứ gì tốt đều nhớ đến để chia sẻ với nhau. Chúng em luôn nhớ tới lời ba mẹ dặn là hai chị em phải yêu thương, đùm bọc và bảo vệ lẫn nhau. Vì vậy mà em luôn cố gắng bảo vệ em gái trong vòng tay em. Hai chị em còn tâm sự với nhau những bí mật thầm kín mà đến bố mẹ cũng chẳng thể nào biết được. Những vui buồn trong cuộc sống, những tâm tình tuổi mới lớn tất thảy chúng em đều kể cho nhau nghe. Em và em gái lớn lên bên nhau, vui buồn cùng nhau và gắn bó với nhau như thế.

Em và em gái em yêu thương và lo lắng cho nhau hơn chính bản thân mình. Những ngày em bị ốm hay bị sốt, nằm trên giường không dậy được thì em gái cùng mẹ luôn ở bên chăm sóc em. Cô bé nắm tay em trong lúc em mê man sốt cao, thương em đến nỗi cứ lặng lẽ quay đi lau từng giọt nước mắt, thức đêm cùng mẹ để trông em và chăm sóc cho em cẩn thận từng li từng tí một. Còn những lúc em gái ngã đau trầy xước, em rất sốt sắng và lo lắng cho bé. Nhìn gương mặt đau nhưng kìm nén không dám kêu lên trên gương mặt nhỏ nhắn của em gái, em rất thương bé và cố gắng để bé không bao giờ bị tổn thương như vậy nữa. Chúng em đùm bọc che chở nhau như vậy nên gia đình em luôn tràn ngập tình yêu thương và khiến cho ba mẹ luôn tự hào về hai chị em.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Dù sau này có lớn lên, có đi xa đến mấy thì lúc nào em gái em cũng là người thân, người bạn mà em luôn yêu thương nhất. Có em gái trong cuộc đời em là điều mà em hạnh phúc nhất. Em hy vọng rằng sau này chúng em sẽ mãi được ở bên nhau và yêu thương nhau đến hết cuộc đời.

Thảo Trân