Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Đề bài: Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Bài làm

Với em hạnh phúc đơn giản là nụ cười của mẹ. Không gì đẹp bằng nụ cười rạng rỡ nhân hậu ấy của mẹ. Nụ cười của mẹ em là niềm vui, là món quà ý nghĩa nhất mà em nhận được. Nụ cười ấy thể hiện tình yêu vô bờ luôn luôn thường trực trong trái tim mà mẹ dành cho em.

Nụ cười của mẹ bên cạnh em trong những thành công dù là nhỏ nhoi trong cuộc đời. Mẹ cười hạnh phúc khi em đi vững bước chân đầu tiên dù đằng sau là đôi tay mẹ trực chờ nâng đỡ. Mẹ vui những niềm vui nhỏ nhoi nhưng là dấu hiệu cho sự trưởng thành tốt đẹp của em: bữa cơm đầu tiên em ăn hết hai bát, những điểm mười đỏ chói sau buổi học hay chỉ đơn giản là nụ cười sảng khoái của em. Những lúc em vui, mẹ nhìn em cười và cũng nở nụ cười trìu mến. Những bữa cơm gia đình đầm ấm đông đủ luôn là lúc mẹ vui vẻ nhất. Mẹ luôn cố gắng tạo ra những niềm vui vì thế mẹ em là người rất vui tính. Ở bên cạnh nghe mẹ kể chuyện là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong ngày của em, mẹ luôn kể chuyện với một gương mặt rạng rỡ và nụ cười hiền dịu. Mẹ nở nụ cười khi dành cho em những thứ tốt đẹp, khi em được hưởng trọn những gì tốt nhất. Em là đứa con mẹ luôn yêu thương, và cũng là niềm vui to nhất của mẹ. Vì thế mà khi có chuyện gì hay em đều kể cho mẹ, tâm sự với mẹ để hai mẹ con thêm hiểu nhau hơn và có thêm nhiều kỉ niệm vui vẻ hơn nữa.

>> Xem thêm:  Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Không phải lúc nào mẹ cười cũng là lúc mẹ hạnh phúc. Có nhiều lần mẹ mệt, mẹ ốm, nhìn thấy em lo lắng đến phát khóc mẹ lại nở nụ cười, nói rằng mẹ không sao, mẹ sắp khỏe để em an tâm. Cũng có lúc khi em gặp chuyện buồn hay khóc lóc, mẹ ngồi bên cạnh mỉm cười an ủi động viên em và chia sẻ cùng em những nỗi buồn, thế nhưng em biết đó không phải là nụ cười thật lòng của mẹ bởi có những lúc em nhìn thấy, khi không có em mẹ tắt nụ cười và trong mắt mẹ là sự lo lắng và tình thương yêu vô hạn. Đằng sau nụ cười của mẹ là những nỗi lo toan trong công việc, những sự vất vả khi chăm sóc gia đình mà mẹ chẳng bao giờ nói ra. Trong mắt em mẹ là người luôn luôn lạc quan, có niềm tin vào cuộc sống, là hình tượng mẫu mực để em noi theo. Mẹ là người truyền cho em những niềm vui, những cảm xúc và cảm hứng tốt đẹp trong cuộc sống.

Mẹ là người rất nhân hậu, vì thế nụ cười của mẹ còn dành cho rất nhiều người khác nữa. Mẹ cười khi nhìn thấy những đứa bé nghèo có áo ấm mặc vào mùa đông, mẹ vui khi giúp được bà cụ đi lạc tìm được về nhà, mẹ cười khi trên tay ôm một chú chó hoang về nuôi. Ngày ngày mẹ dành thời gian giúp đỡ mọi người, ngày ngày nụ cười của mẹ xuất hiện trên môi. Mỗi lần làm được một việc tốt là nụ cười của mẹ lại thường trực. Nụ cười ấy chan chứa tình thương người và sự tốt bụng của mẹ. Nụ cười của mẹ luôn mang thật nhiều ý nghĩa.

>> Xem thêm:  Em hãy thuyết minh vai trò của Rừng đối với cuộc sống con người

Cứ mỗi lần nhìn thấy nụ cười của mẹ là mọi nỗi buồn trong em đều nhanh chóng tan biến. Nhìn thấy nụ cười trìu mến ấy em cảm nhận được tình yêu to lớn vĩnh cửu mà mẹ dành cho em. Em sẽ cố gắng trở thành người con ngoan trò giỏi, biết tự tạo niềm vui trong cuộc sống và sống tốt để mẹ vơi đi lo lắng và tăng thêm niềm vui về em.

Thảo Trân