Cảm nghĩ về tình bạn của em

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn của em

Bài làm

Bạn bè là những người gắn bó với nhau, yêu thương nhau qua những năm tháng đời người. Bạn bè là những người xa lạ không máu mủ ruột thịt nhưng gắn kết với nhau bởi tình yêu thương chân thành. Người ta gọi đó là tình bạn. Có tình bạn trong đời là có được kho báu giá trị nhất.

Em rất may mắn khi có được tình bạn đẹp với người bạn thân – Dương. Em và Dương chơi với nhau từ khi hai đứa học mẫu giáo chung lớp. Dương là người bạn lớn lên cùng em và luôn gắn bó với em. Tình bạn của chúng em rất đẹp. Chúng em hiểu nhau từng chút một từ những suy nghĩ, cảm xúc đến hành động. Chúng em hiểu những tính nết của nhau và luôn luôn có sợi gây gắn kết, tạo nên sự tin tưởng và tình bạn bền vững. Dần dần em và Dương có những sở thích chung, sự ăn ý giữa hai người thấu hiểu nhau. Những lúc em buồn, không ai nhận ra là em buồn nhưng Dương chỉ cần liếc mắt đã biết là em có điều tâm sự. Em cũng vậy, em biết Dương vui như thế nào, tại sao bạn lại vui như vậy. Có thể nói tâm hồn hai chúng em đã hòa vào làm một, kết nối lâu bền không gì có thể ngăn cách.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thu hứng của nhà thơ Đỗ Phủ

viet bai van mau hay - Cảm nghĩ về tình bạn của em

Cảm nghĩ về tình bạn của em

Tình bạn là sẻ chia. Tình bạn giúp những người bạn chia sẻ với nhau tất thảy những cảm xúc và những bí mật cuộc sống. Bạn là nơi lưu giữ những bí mật thầm kín mà ta thổ lộ cùng, là bờ vai chôn giấu những tâm sự không ai biết. Em và Dương thường kể cho nhau nghe những điều bí mật của hai đứa, chia sẻ cho nhau từng niềm vui nỗi buồn. Khi em vui có Dương bên cạnh chung vui cùng, khi em buồn Dương thật nhanh đi đến ôm em, an ủi và động viên em để em thấy nguôi ngoai. Có những lần em bị bắt nạt Dương sẵn sàng đứng chắn trước mặt em, che chở và bảo vệ em. Những lúc em ốm, Dương ngày đêm túc trực bên giường bệnh trông em cùng gia đình, mang vở của em đi chép bài hộ và về nhà lại giảng lại cho em hiểu, theo kịp các bạn trên lớp. Tình bạn giữa chúng em giúp em thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Có được tình bạn đẹp là điều tốt đẹp nhất trên đời. Em rất may mắn có được tình bạn đẹp như thế. Tình bạn làm cho cuộc sống của em thêm nhiều niềm vui, bớt đi sự lo âu buồn bực và nỗi cô đơn chầu chực. Tình bạn giúp ta đối mặt với bao sóng gió trên đời, là bàn tay nâng đỡ ta gượng dậy, bao bọc che chở và ôm lấy ta. Tình bạn đẹp lâu dần sẽ như tình thân vậy.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn tả cảnh mùa xuân

Tình bạn làm cho cuộc đời ta thêm ý nghĩa bởi những kỉ niệm tuổi thơ hay những trải nghiệm hiện tại. Bạn bè cùng ta làm nên những kỉ niệm đẹp đẽ những buổi trưa trốn đi chơi, trò xoay bút trong lớp học hay những lúc lấy giấy báo làm diều rồi cùng nhau mang đi thả. Rất nhiều những hoài niệm đẹp sẽ trở về, những kỉ niệm khác sẽ được tạo thêm. Tình bạn tô điểm thêm cho những kỉ niệm ấy trở thành một thứ tình cảm khắc sâu trong tim, đó là tình bạn sâu nặng không thể nào quên trong cuộc đời.

Có tình bạn đẹp, cuộc sống của chúng ta sẽ tràn ngập niềm vui, những khó khăn những nỗi buồn sẽ qua đi nhanh chóng khi có một người bạn san sẻ. Tình bạn vĩ đại sẽ theo ta đi suốt cuộc đời và tạo thêm cho ta nhiều kỉ niệm để hoàn thiện một đời người đầy ý nghĩa. Hạnh phúc biết bao khi những người bạn đến già vẫn ngồi với nhau cười nói nhờ vào một tình bạn tuyệt đẹp lâu bền.

Thảo Trân