Cảm nhận về thầy cô giáo

Đề bài: Cảm nhận về thầy cô

Bài làm

Khi ta còn thơ bé, ta cứ ngỡ ta chỉ có duy nhất một gia đình. Đó là nơi ta có mẹ cha thương yêu, có mái nhà ấm áp, có anh chị em cùng rong chơi nô đùa. Và rồi trong cuộc đời ai ai cũng phải trải qua tuổi học trò. Khi ấy ta nhận ra rằng ta còn có mái nhà thứ hai chính là ngôi trường ta học. Những người cha mẹ thứ hai của ta cũng chính là thầy cô giáo. Thầy cô là những người lái đò tận tụy nhất trong sự nghiệp trồng người.

Thầy cô hàng ngày trao đi con chữ, những tri thức và kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Hàng đêm ánh đèn vẫn soi sáng vào từng trang giáo án của thầy cô. Từng những nét “o” tròn đầu tiên, những bàn tay bé nhỏ cầm bút còn vụng về giờ đã thoăn thoát viết nên những dòng chữ đẹp. Bàn tay thầy cô cầm lấy tay ta đong đưa theo từng con chữ. Những bài giảng của thầy cô không chỉ là những tri thức lý thuyết mà còn là kiến thức áp dụng trong thực tiễn. Ta rành rọt với những con số, đắm mình trong những vần thơ hay áng văn hay. Thầy cô còn dạy ta những điều tưởng chừng như đơn giản như nấu ăn, may vá, sửa chữa để ta trước hết phụ giúp bố mẹ, sau đó là cống hiến cho xã hội. Thầy cô ươm mầm tri thức cho mỗi chúng ta, để khi mầm non đâm chồi nảy nở thì ta sẽ mang tri thức ấy hoàn thiện bản thân mình và giúp ích cho cuộc đời, cho đất nước.

>> Xem thêm:  Hãy phân tích ý nghĩa lời đề từ và nhan đề bài thơ “Tràng Giang”- Văn lớp 11

Thầy cô là cha mẹ thứ hai dạy cho ta cách làm người. Những câu chuyện cuộc sống về tấm gương người tốt việc tốt, những bài học ý nghĩa về đạo đức và nhân sinh được khéo léo lồng ghép vào những bài giảng thú vị. Ta biết thế nào là tri ân, ta biết làm một người con hiếu thảo, một người tốt và có tình có nghĩa. Qua lời dặn dò giúp đỡ người khác, ta học được cách yêu thương; qua những trò chơi tập thể, ta học được tình đoàn kết. Có thể nói, thầy cô là người bồi dưỡng cho chúng ta ngày càng thêm hoàn thiện về mặt tri thức lẫn tâm hồn.

cam nhan ve thay co giao - Cảm nhận về thầy cô giáo

Cảm nhận về thầy cô

Thầy cô là những người luôn dành hết tình cảm thương yêu của mình cho học trò.  Nhớ làm sao giọng nói dịu dàng dỗ dành ta vào ngày đầu tiên đi học! Thầy cô dẫn bước ta đi trên đoạn đường học vấn, thầy cô cũng chăm chút cho từng bước đi của ta. Ấm áp biết bao khi trời lạnh được cô giáo khoác thêm áo cho, lúc ốm được cô hỏi han ân cần. Thầy cô sẽ hỏi thăm và trò chuyện với chúng ta như những người bạn khi chúng ta gặp chuyển biến về tình cảm, cảm xúc. Khi ta trải qua những kì thi quan trọng trong cuộc đời, ngoài bố mẹ ta ra còn có những thầy cô hàng ngày mong ngóng kết quả tốt đẹp đến với ta. Khi ta đã rời xa mái trường yêu dấu, rời xa thầy cô, ngày tri ân thầy cô vẫn luôn mong ngóng ta trở về. Về thăm các thầy cô giáo là món quà đẹp nhất mà thầy cô mong muốn có được từ những học trò khi xưa của mình.

>> Xem thêm:  Tả vườn rau ở nhà em hay vườn rau nơi em ở

Tuổi học trò là quãng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Trong quãng thời gian ấy, ta có thầy cô giáo nhiệt tình, tận tâm và yêu thương học sinh như những người con của mình. Mỗi chúng ta cần phải biết ơn các thầy cô – những sứ giả mang sứ mệnh trồng người cao quý bằng cách học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô chúng ta.

Thảo Trân