Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Đề bài: Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn.

Bài làm

Ngoài người thân thì có thể nói bạn bè là những người quan trọng, không thể thiếu của chúng ta trong cuộc đời. Cũng như bao người khác, em cũng có những người bạn thân cho riêng mình và có với các bạn rất nhiều kỉ niệm. Trong đó, em nhớ nhất một kỉ niệm giữa em và Hà hồi bọn em đang học học kì một năm lớp 6.

Em và Hà được phân ngồi cùng nhau hồi bọn em vừa bắt đầu bước chân vào lớp 6, những ngày đầu ở một môi trường mới cái gì cũng lạ lẫm, các bạn cũng vậy. Trước đó em và Hà hoàn toàn không quen biết nhau nhưng có lẽ hai cô bé cùng tuổi cùng lạ lẫm với ngôi trường mới nhờ vậy mà dễ dàng làm quen với nhau hơn, em và Hà dần cùng nhau làm bài tập, chia sẻ những câu chuyện nhỏ và dần trở nên thân thiết với nhau. Song có lẽ sự kiện em sắp kể sau đây là chất keo quan trọng nhất gắn chặt tình bạn của hai đứa.

viet bai van mau hay - Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Trước kì thi cuối kì gần một tháng em đột ngột bị sốt xuất huyết nên phải nghỉ học và nằm viện hơn một tuần liền. Vì trong thời gian bị ốm sức khoẻ của em rất yếu nên không đủ sức làm bất cứ việc gì, kể cả học. Các bạn trong lớp và người thân họ hàng đến thăm em làm em thấy vui hơn nhưng cũng không bớt lo lắng vì ngày thi đã gần kề mà mình không thể học hành gì với tình trạng sức khoẻ như vậy. Trong suốt một tuần em nằm viện đó, dù còn phải làm đề cương các môn và ôn thi nhưng có thời gian rảnh là Hà đến thăm và chơi với em, thi thoảng bạn sẽ đọc cho em nghe vài nội dung ôn thi dễ nhớ và không quên khuyên em nghe lời bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh, quay lại đi học.

>> Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thói hư tật xấu – văn lớp 9

Rồi ngày em ra viện cũng đến, quay trở lại lớp học ôn thi cùng các bạn nhưng thực sự do nghỉ học khá lâu, em bị hổng kiến thức rất nhiều, trước đây em hiểu rất nhanh những điều cô giảng nhưng sau hơn một tuần nghỉ ốm, những gì cô đang giảng kia thật khó hiểu và xa lạ. Hà thấy em như vậy cũng rất lo lắng cho em và hứa sang nhà em cùng em ôn thi. Vậy là sau đó hôm nào Hà cũng mang sách vở sang nhà và giúp em ôn thi không quản đường xa. Nhờ Hà, em dần lấp đầy kiến thức mà mình bị hổng và dần cảm thấy tự tin hơn trước kì kiểm tra sắp tới.

Rồi hôm em và Hà hẹn ôn buổi cuối cùng vì còn một vài chỗ em chưa hiểu nhưng lại rất quan trọng, trời mưa to tầm tã mãi không dứt. Nhìn trời mưa như vậy em nghĩ rằng Hà sẽ không đến nữa vì chả ai lại “dại” đi ra ngoài trong thời tiết như vậy cả, hơi buồn một chút vì em vẫn còn bài chưa hiểu nhưng không thể làm gì khác hơn với thời tiết như vậy. Ấy vậy mà khi em đang buồn bã với suy nghĩ Hà sẽ không đến thì bỗng Hà xuất hiện ở cổng và gọi tên em. Khi ấy em vừa vui mừng vừa ngạc nhiên. Nhìn Hà chật vật trong bộ quần áo mưa sũng nước và đang cố che cho chiếc cặp sách khỏi bị mưa làm ướt mà em thấy cảm động vô cùng. Mẹ em khi ấy đang ở nhà cũng ngạc nhiên và vội vàng giục em lấy khăn và nước cho bạn. Hà bảo tuy trời mưa nhưng đã hứa với em là giúp em học ôn thi thì sẽ phải làm bằng được. Vậy là giữa cơn mưa tầm tã ấy, dù đường xa, dù thời tiết xấu nhưng Hà vẫn mang sách vở đến học cùng em. Không lời nào có thể diễn tả hết được tâm trạng của em khi ấy, em phải may mắn đến nhường nào mới có được người bạn tốt như Hà đây.

>> Xem thêm:  Em hãy kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình

Đến bây giờ em và Hà vẫn là những người bạn thân thiết của nhau, vẫn cùng nhau học bài, cùng nhau đi chơi và cùng nhau sẻ chia mọi chuyện. Các bạn à, bạn thân là những người sẵn lòng giúp ta trong mọi hoàn cảnh, vì thế những người bạn ấy đáng quý biết nhường nào, chúng ta phải biết trân trọng và vun đắp để tình bạn ấy kéo dài mãi mãi.

Anh Vân