Kể lại việc em làm khiến bố mẹ vui lòng

5247396 image - Kể lại việc em làm khiến bố mẹ vui lòng

Đề bài: Kể lại việc em làm khiến bố mẹ vui lòng.

Bài làm

Bố mẹ em luôn dạy em trở thành một người tốt, sống lương thiện, là một con ngoan trò giỏi. Em luôn ghi nhớ những lời căn dặn của bố mẹ và áp dụng nó vào đời sống hàng ngày. Em đã nhiệt tình giúp đỡ một người bạn, điều đó làm bố mẹ em rất vui và tự hào về em.

Người bạn ấy tên là Linh, là bạn cùng lớp với em. Linh mới chuyển về lớp em học cách đây không lâu. Hai tháng trước vào lần đầu tiên Linh xuất hiện ở lớp, các bạn trong lớp đã cười Linh rất nhiều. Linh mặc chiếc áo đồng phục của trường cũ đã ngả màu và mép áo thì hơi rách. Quần bạn dính bụi, ống chân xắn ống không. Linh đi đôi dép quai hậu đã gần đứt quai và chiếc cặp bạn đeo đã bạc hết màu. Em nghĩ bụng có lẽ do hoàn cảnh nhà bạn khó khăn và em cảm thấy thương bạn ngay từ lần đầu gặp gỡ. Cô giáo yêu cầu các bạn giữ trật tự và dặn dò cả lớp phải yêu thương giúp đỡ Linh. Thế nhưng khi ra về, một số bạn trong lớp đã chặn đường Linh và trêu chọc bạn. Em rất tức giận. Em đã yêu cầu các bạn ấy dừng ngay việc trêu chọc Linh và nếu các bạn còn làm như vậy nữa thì em sẽ báo cáo với cô giáo. Sau đó các bạn đã dừng việc trêu Linh thế nhưng Linh vẫn luôn ít nói, lầm lũi, bạn luôn nhìn xuống đất và không nói chuyện với ai cả.

>> Xem thêm:  Tả một bạn đang học bài say xưa

viet bai van mau hay - Kể lại việc em làm khiến bố mẹ vui lòng

Kể lại việc em làm khiến bố mẹ vui lòng

Em cảm thấy mình nên giúp đỡ bạn hòa đồng hơn với cả lớp. Buổi học hôm sau em xin cô giáo chuyển xuống ngồi cạnh Linh. Em luôn tươi cười bắt chuyện với Linh và đôi khi còn hỏi bài bạn vì Linh học rất giỏi. Dần dần Linh nói chuyện với em nhiều hơn và có một lần bạn ấy rủ em về nhà. Nhà Linh nằm ven sông. Đó là một căn nhà lá với tường làm bằng đất và cửa là tấm tôn cũ. Mỗi lần gió sông nổi lên là mái lá lại bay phần phật. Trong nhà bạn chỉ có chiếc giường nhỏ, chiếc bếp đã cũ, môt cái tủ và quần áo thì đã sờn hết. Linh chỉ còn một người mẹ gầy gò vì bệnh tật. Hàng ngày sau giờ học Linh phải đi rửa bát và nhặt ve chai kiếm tiền nuôi cả gia đình. Em thương Linh rất nhiều. Bằng tuổi bạn ấy mà em chưa giúp đỡ bố mẹ được gì cả, em được sống trong gia đình hạnh phúc, đầy đủ nhưng Linh thì không. Vì vậy ngay ngày hôm sau, em đã nói chuyện với cô giáo và các bạn mà không cho Linh biết, phát động phòng trào giúp đỡ bạn bè để quyên góp một khoản nào đó giúp đỡ Linh. Hàng ngày em vẫn nói chuyện với Linh như bình thường, có rất nhiều bạn trong lớp đã bắt chuyện với Linh và bạn cũng đã cởi mở hơn. Nhìn thấy nụ cười của Linh, em tự nhủ mình càng phải cố gắng hơn nữa để Linh có cuộc sống tốt hơn. Mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch của cô và cả lớp. Sáng hôm ấy, cô và cả lớp đã đến nhà Linh và dành cho Linh một sự bất ngờ: một món quà. Linh rất ngạc nhiên. Bạn mở món quà trong ánh mắt chờ mong của mọi người. Món quà mà cả lớp dành cho Linh đó là một bộ quần áo đi học mới, đôi giày mới và chiếc cặp mới. Ngoài ra còn có sách vở và đồ dùng học tập mới nữa. Cô giáo thì hứa hỗ trợ bạn toàn bộ học phí. Linh và mẹ bạn rất xúc động. Chúng em đã nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của hai mẹ con. Mẹ con Linh cảm ơn cô và cả lớp rất nhiều. Sau khi cô giáo nói rằng em là người đề ra ý tưởng và phong trào quyên góp quà tặng Linh thì bạn rất xúc động, bạn nắm chặt tay em rưng rưng nước mắt. Em cảm thấy rất vui vì bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn, có đồ mới đi học, giảm bớt cực khổ lo học phí và còn có thêm nhiều người bạn mới yêu qúy Linh.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài ca dao Khăn thương nhớ ai

Sau hôm ấy cô giáo đã đến nhà em, kể chuyện cho bố mẹ và tuyên dương em. Bố mẹ em đã rất vui mừng và tự hào về em. Bố mẹ khuyến khích em tiếp tục giúp đỡ mọi người. Em đã thấy ánh mắt hạnh phúc của bố mẹ khi ôm em vào lòng. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Thảo Trân