Tả cảnh biển quê em

Đề bài: Tả cảnh biển quê em

Tả cảnh biển quê em – Bài làm 1

Tả cảnh biển quê em – Đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp cũng như địa điểm du lịch nổi tiếng và em rất may mắn được đi thăm quan, du lịch ở nhiều nơi đó, nhưng địa điểm mà em thích nhất có lẽ là biển quê em mà thôi.

Quê em ở huyện Tiên Lãng thuộc thành phố Hải Phòng và nơi em ở có giáp biển nhưng không phải là một bãi biển đẹp, thu hút nhiều khách du lịch như biển Đồ Sơn hay Hòn Dáu mà chỉ là một vùng biển rất bình thường chẳng ai muốn bỏ tiền bạc và thời gian đến ghé thăm nhưng trong mắt em, vùng biển bình thường ấy vẫn đẹp lạ thường và để lại trong em nhiều tình cảm, cảm xúc nhất.

Không có những bãi cát trắng mịn cũng không có dòng nước trong xanh, biển quê em là một nơi rất bình thường với ven bờ là đất rắn và những đợt sóng ngoài khơi xa cứ nối tiếp nhau đổ xô vào bờ. Biển tiếp giáp luôn với những ngọn núi trên bờ, những ngọn núi không quá cao nhưng cũng đủ để chúng trông giống như những người khổng lồ đang đứng từ trên cao và nhìn xuống cảnh biển bên dưới chân mình.

 Ven bờ biển người ta phải xây đê phòng hộ vì hằng năm có rất nhiều cơn  bão đổ vào nước ta và nếu mọi người không chuẩn bị phòng chống bão thật tốt thì khi chúng thực sự đổ vào đất liền sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến của cải mà còn cả đến tính mạng của con người.

>> Xem thêm:  Tả một người bạn của em văn 7

Dù chẳng phải là một địa danh nổi tiếng gì nhưng em vẫn rất yêu quý vùng biển quê em.

viet bai van mau hay - Tả cảnh biển quê em

Tả cảnh biển quê em

Tả cảnh biển quê em – Bài làm 2

Tả cảnh biển quê em – Đối với mỗi người thì quê hương luôn là nơi thân thương và để lại nhiều ấn tượng nhất, em cũng không phải là ngoại lệ khi dành rất nhiều tình cảm cho vùng biển quê em nơi em sinh ra và lớn lên.

Khi còn nhỏ xíu, có lẽ là khi em được bốn hoặc năm tuổi, lần đầu được mẹ dắt ra biển chơi em thấy biển rất rộng lớn, mênh mông còn bây giờ khi đã lớn hơn một chút, biển không còn khổng lồ như hồi em còn nhỏ nữa nhưng cũng chỉ là bớt rộng lớn đi mà thôi, biển quê em vẫn mênh mông và rộng lớn như kéo dài mãi đến đường chân trời. Làn nước biển màu hơi đục chứ không trong xanh như sách báo vẫn tả màu nước biển, bố bảo đó là vì vùng biển quê mình nhiễm nhiều phù sa nên nước chẳng thể có được màu trong xanh mà sẽ hơi đục. Trên bờ biển cũng không phải là những bãi cát vàng mịn mà là đất hơi cứng và nhiều mỏm đá nhô lên. Lũ trẻ chúng em thích nhất là sau giờ học được ra khu vực có nhiều những mỏm đá ấy để chơi trốn tìm hay bắt những con cua, con ghẹ biển.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Nhà em không nằm sát bên bờ biển nhưng có thể đi bộ từ nhà ra biển và từ biển về nhà rất gần nên em thường xuyên cùng các bạn và các anh chị trong xóm ra biển chơi sau mỗi giờ học. Dù còn nhỏ nhưng chúng em đều đã được bố mẹ dạy rằng khi ra biển phải cẩn thận như thế nào, phải làm gì và không làm gì nên dù ra bờ biển chơi mà không có người lớn bên cạnh nhưng chúng em vẫn rất quy củ và không làm gì có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Bãi biển thân yêu chứng kiến em và các bạn ngày ngày lớn lên, vì vậy mà em rất yêu quý và coi nó như một người bạn thân của mình.

Anh Vân