Tả cảnh biển quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Đề bài: Tả cảnh biển quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Bài làm

Tả cảnh biển quê hương em vào buổi sáng mùa hè – Từ khi sinh ra cho tới khi lớn tới ngày hôm nay, em luôn sinh sống cùng bố mẹ trên mảnh đất quê hương thân yêu này, vì vậy dù quãng thời gian ấy đối với nhiều người là không quá lâu nhưng cũng đã đủ em yêu từng cảnh vật trên quê hương mình, đặc biệt là cảnh biển quê hương trong buổi sáng mùa hè.

Quê em là một thị trấn ven biển, dù nhà tất cả mọi người trong thị trấn đều không nằm sát bên bờ biển vì lí do an toàn nhưng mọi người vẫn thường xuyên ra biển vì nhiều mục đích như tản bộ hay làm việc. Dù gia đình em không phải là ngư dân nhưng sáng sáng mẹ em vẫn dậy sớm tản bộ tập thể dục bên bờ biển. Một ngày, em dậy sớm hơn thường lệ và bỗng nhiên muốn đi tản bộ cùng mẹ, và chính nhờ điều ấy mà em đã có cơ hội được nhìn ngắm một cảnh tượng đẹp đến thế – cảnh biển quê hương em vào buổi sáng một ngày hè.

viet bai van mau hay - Tả cảnh biển quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Tả cảnh biển quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Em đi cùng mẹ khi trời chưa sáng hẳn, có lẽ chỉ khoảng 5 giờ sáng thôi nhưng vì mùa hè nên từ phía chân trời xa xa em đã có thể thấy bóng ông mặt trời. Vào buổi sáng, biển vắng lặng lạ thường. Những con sóng không vỗ ồn ào như bình thường mà im lìm như chìm vào giấc ngủ say chưa tỉnh giấc. Trên bờ biển, bãi cát và những mỏm đá cũng nằm im, thi thoảng em có thể thấy vài chú cua hay ốc dưới chân những mỏm đá lớn. Những hàng cây được mọi người trồng trọt và chăm sóc cẩn thận phía xa cũng đứng im, thi thoảng mới có vài cơn gió làm lung lay những tán lá cây. Lúc ấy trên bãi biển ngoại trừ hai mẹ con em ra thì còn có nhiều cô, bác nữa cũng dậy sớm đi tập thể dục và ven bờ là những chiếc thuyền và xuồng đánh cá của các bác ngư dân trở về sau một đêm làm việc trên biển. Trong buổi sáng sớm, những chiếc thuyền chở đầy cá trở về mang theo những nụ cười hạnh phúc của các bác ngư dân.

>> Xem thêm:  Bình luận về tình yêu qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Thời gian trôi đi, từ phía biển xa xa ông mặt trời bắt đầu lên cao hơn, khi nãy chỉ là bóng dáng mờ mờ phía chân trời thì nay ông mặt trời lên cao như một quả cầu lửa khổng lồ treo trên không trung và soi sáng nhân gian bằng những tia sáng rực rỡ của mình. Lúc này, trên bãi biển bắt đầu tấp nập người hơn vì nhiều bác ngư dân không mang cá ra chợ mà bán trực tiếp ngay trên bờ biển này. Những chú cá biển tươi ngon được đặt đầy trong sạp và dù bị bắt ra khỏi mặt nước nhưng vẫn sống và giãy thân mình làm bắn ra những giọt nước còn sót lại. Mẹ em cũng nhân dịp này mà ghé qua các sạp và đã chọn được một con cá thu còn tươi, hứa hẹn sẽ mang lại cho cả nhà một bữa ăn thật ngon miệng.

Một lần được dậy sớm đi tản bộ cùng mẹ đã giúp em được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp ngay bên cạnh mình nhưng nếu không để ý thì sẽ chẳng bao giờ có thể phát hiện ra. Cũng nhờ điều ấy mà em thấy quê hương mình đẹp hơn, đáng yêu hơn.

Anh Vân