Tả cảnh bình minh trên biển

Đề bài: Tả cảnh bình minh trên biển

Bài làm

Cứ mỗi lần đi biển, điều em thích nhất là được ngắm bình minh trên biển. Trong một lần đi du lịch biển cùng gia đình, em đã được chiêm ngưỡng thời khắc tuyệt đẹp ấy. Từng giây phút khi bình minh lên như được gắn chặt vào tâm trí em.

Em được đi biển khá nhiều lần nhưng trước đó thì chưa lần nào em được ngắm bình minh trên biển cả vì em mê ngủ không thể dậy được sớm. Sau mỗi lần như vậy em đều rất tiếc nuối. Ba em nói rằng đi biển mà không ngắm bình minh là một điều rất lãng phí. Vì thế mà sau một lần đầu quyết tâm dậy sớm, em đã được ngắm bình minh trên biển. Em không thể quên ngày hôm ấy, khi em thức dậy trời vẫn còn tối. Sau khi làm vệ sinh cá nhân xong em khoác chiếc áo mỏng tránh gió biển sáng sớm làm lạnh và đi cùng bố. Mới sáng sớm mà bờ biển đã rất đông. Có rất nhiều ngư dân ở đây đang làm việc, họ bê từng thùng cá lớn, gỡ từng mẻ cá thu hoạch được sau một đêm với nụ cười trên khuôn mặt. Em và bố đi đến khu vực bờ biển yên tĩnh hơn. Em ngồi cạnh bố chờ bình minh lên.

viet bai van mau hay - Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Trời đã bắt đầu sáng hơn. Bờ cát đã bắt đầu sáng màu và thủy triều xuống làm cho những con sóng trở nên xa hơn, để lộ ra vài con ốc mắc cạn hay những cái hố cua nhỏ. Em nhặt được một vài con ốc và sò rất đẹp. Em đang mải mê tìm thêm những con sò nữa thì ba gọi em, ba nói là bình minh đang lên. Em háo hức ngồi im nhìn ra biển. Mặt trời lên rồi! Mặt trời lên thật đẹp. Đường chân trời trên biển xa tít và mênh mông vô hạn cùng với nước biển xanh trong, từ nơi đó đang dần nhô lên mặt trời đỏ chói. Những đám mây màu trắng giờ đây đã nhuốm một màu hồng hồng đỏ đỏ nổi bật trên nền trời xanh trong. Vài cánh chim đang chao nghiêng sải cánh trên nền trời. Ánh sáng từ mặt trời phản chiếu xuống mặt biển làm cho nước biển trở nên lung linh huyền ảo hơn. Em choáng ngợp nhìn mặt trời đã lên được một nửa, một nửa chiếu hình lên nước tạo ảo giác một mặt trời đỏ chia làm hai phần: một phần trên bầu trời xanh trong và phần còn lại nằm dưới biển khơi. Mặt trời lên từ từ, lơ lửng trên mặt nước. Trời đã sáng rồi.

>> Xem thêm:  Tóm tắt văn bản Chiếc lá cuối cùng ngắn gọn

Mặt trời tròn như lòng đỏ trứng gà, chiếu những tia sáng trắng và bắt đầu chói hơn. Bờ biển đã có đông người ra tắm và cùng nhau ngắm cảnh biển sáng sớm. Những con sóng sủi bọt trắng xóa thay nhau dồn dập đánh vào bờ. Em và bố đứng dậy đi bộ ra khu chợ cá trên bờ biển. Ngư dân vẫn đang tiếp tục làm việc, tiếp tục bán cá trong niềm vui thu hoạch. Ánh nắng mặt trời xuyên qua tấm lưới và lấp ló sau bóng lưng của bác ngư dân đang đứng trên thuyền. Đó là hình ảnh đẹp tuyệt vời đã khắc sâu vào tâm trí em cho đến tận bây giờ.

Từ lần đó trở đi, cứ mỗi lần được đi biển em lại dậy thật sớm ngắm bình minh. Cho dù ngắm đã nhiều lần nhưng em không hề thấy chán mà ngược lại, càng ngắm em càng mê mẩn trước vẻ đẹp kì tuyệt diệu của thiên nhiên tạo hóa. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được thưởng chuyến du lịch đi biển và có cơ hội ngắm bình minh trên biển nhiều lần hơn nữa.

Thảo Trân