Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Đề bài: Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Bài làm 1

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Mỗi sáng như thường lệ, sau khi ăn sáng ở nhà thì em sẽ chào tạm biệt bố mẹ để đi học với các bạn và do vậy mà được chiêm ngưỡng cảnh đường phố vào buổi sáng.

Khi ông mặt trời thức giấc, một ngày mới lại bắt đầu và mọi người lại bắt đầu công việc của mình, người đi học, người đi làm. Nhà em khá gần trường nên trong khi nhiều bạn học khác được bố mẹ đưa đón hay tự đi xe đạp thì em sẽ tự đi bộ đến trường cùng với các bạn học khác mà cùng sống cùng khu với mình, chính vì vậy mà em cũng như các bạn có thể cảm nhận được từng khoảnh khắc nhỏ nhất trên đường tới trường.

Vào buổi sáng, vì đúng giờ đi học đi làm nên các phương tiện giao thông cũng nhiều hơn cũng như mọi người ra đường khá đông. Ai ai cũng hối hả cho kịp giờ, vì vậy mà nhiều người nhấn còi xe liên tục muốn xin nhường đường. Hai bên đường thì nơi tập trung mọi người đông nhất là những quán bán đồ ăn sáng như quán phở, quán bánh cuốn hay những khu chợ cóc bên đường, nơi mà mọi người có thể nhanh chóng mua những thực phẩm cần thiết cho gia đình mình trong suốt một ngày bởi không phải ai cũng có đủ thời gian rảnh để đi chợ cả vào buổi trưa và buổi tối cả. Không chỉ vậy, bên đường còn ồn ào bởi những cô cậu học trò đang trên đường tới trường như chúng em, chúng em trò chuyện, trêu đùa nhau rất vui vẻ nhưng vẫn không quên những lời cô giáo và bố mẹ đã dặn phải cẩn thận khi tham gia giao thông trên đường.

>> Xem thêm:  Phân tích hình ảnh chị em Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Em rất thích khung cảnh buổi sáng trên đường phố vì những âm thanh ồn ào nhưng tấp nập, vui vẻ của nó.

viet bai van mau hay - Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Bài làm 2

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Mỗi buổi sáng em đều được bố chở đi học và nhân khi rảnh rỗi lúc ngồi sau xe bố thì em luôn luôn nhìn ngắm đường phố mình đi qua vào buổi sáng.

Ngồi đằng sau bố, em có thể thấy con đường rộng rãi với hai làn được được phân cách bằng dải phân cách trông như một cái hàng rào kéo dài mãi, cách một khoảng dài thì hàng rào ấy sẽ bị ngắt một đoạn nhỏ để các phương tiện giao thông có thể quay xe lại. Trên mặt đường người ta cũng kẻ nhiều vạch màu trắng, bố em bảo những vạch ấy để mọi người tham gia giao thông đi đúng phần đường quy định của mình, không gây ảnh hưởng đến các phương tiện xung quanh để hạn chế tối đa tai nạn giao thông. Vì đúng giờ cao điểm nên trên đường có rất đông các loại phương tiện giao thông, tiếng máy nổ cùng với tiếng bóp còi làm đường phố ồn ào hơn.

Bố lai em đến ngã tư thì dừng lại chờ đèn đỏ, bố bảo mình chờ đèn đỏ thì sẽ phải dừng lại một chút nhưng nhờ vậy thì đường đi sẽ thông thoáng, bớt tắc đường hơn là mọi người cứ đường ai người nấy đi, chắc chắn sẽ gây ra tắc đường nghiêm trọng. Giữa ngã tư, các chú cảnh sát giao thông đang chỉ huy và giúp đỡ mọi người đi lại, đảm bảo tất cả các phương tiện giao thông đều lưu thông tốt mà không gặp trở ngại. Trước đây em rất sợ các chú công an và cảnh sát nhưng bây giờ lớn hơn một chút rồi thì em đã biết được rằng các chú là người tốt, chỉ bắt những kẻ xấu mà thôi.

>> Xem thêm:  Phân tích mối quan hệ kế thừa phát triển giữa Kẻ sĩ hiện đại và người Nho sĩ truyền thống

Có thể nói rằng em rất yêu thích khung cảnh đường phố vào buổi sáng bởi vẻ đẹp cùng với sự tấp nập, nhộn nhịp của nó.

Anh Vân