Tả cảnh lớp 5

Đề bài: Tả cảnh lớp 5

Tả cảnh lớp 5 – Bài làm 1

Tả cảnh lớp 5 – Buổi sáng ngày chủ nhật hôm ấy em không phải đi học nhưng vì nhà có đám giỗ ông nội nên mẹ gọi em dậy sớm hơn thường lệ để giúp đỡ mẹ và việc đầu tiên mẹ nhờ em làm là cùng mẹ ra vườn để hái hoa cúng ông và nhờ vậy mà em đã được chiêm ngưỡng vườn hoa xinh đẹp của nhà mình buổi sớm.

Khu vườn hoa này là do ông nội em để lại, khi còn sống ông luôn dành công vun xới, chăm sóc nên trong vườn trồng rất nhiều loại hoa. Dù bây giờ ông đã mất nhưng vì luôn nhớ thương ông nên nhiệm vụ chăm sóc khu vườn do bố em phụ trách, không thể bằng được ông ngày xưa nhưng đã là cả nỗ lực lớn của bố rồi.

Ông em là người rất yêu hoa nên khi ông còn sống, ông cất công tìm nhiều giống hoa mới lạ và xinh đẹp để trồng trong vườn, và cũng nhờ công bố em cố gắng sau này thành ra bây giờ trong vườn nào là hoa đào, hoa hồng, hoa lan, hoa ly, hoa cúc,…đua nhau khoe sắc rực rỡ. Trong vườn, từng loại hoa được trồng cùng nhau tại mỗi một luống riêng để dễ dàng cho việc chăm sóc và bố em bảo vậy nhìn trông sẽ đẹp hơn là trồng chúng lộn xộn. Mỗi loài hoa có yêu cầu chăm sóc khác nhau nên rất nhiều loại hoa trước kia ông em rất thích và bỏ nhiều công chăm sóc nhưng bây giờ bố em còn bận rộn với công việc nên không thể chăm sóc chúng mà đành phá đi, điều ấy làm em rất tiếc và buồn.

>> Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu đặc sắc nhất

Em rất yêu khu vườn hoa nhà mình bởi vì mỗi khi nhìn thấy nó thì em sẽ nghĩ đến ông nội thân yêu đã mãi đi xa của mình.

viet bai van mau hay - Tả cảnh lớp 5

Tả cảnh lớp 5

Tả cảnh lớp 5 – Bài làm 2

Tả cảnh lớp 5 – Việc làm thường lệ của em mỗi sáng là thức dậy và đi học, vì thế mà con đường đến trường là điều đã quá thân thuộc đối với em.

Vì nhà em gần trường nên bố mẹ yên tâm để em tự đi học, vì vậy mà mỗi buổi sáng sau khi ăn sáng ở nhà, em lại chào tạm biệt bố mẹ và đeo cặp cùng các bạn trong xóm đến trường. Em sống ở nông thôn nên con đường em đến trường chẳng đông đúc như những con đường trong thành phố mà chủ yếu là các bạn nhỏ đi bộ đi học giống như em và các bác, các cô, các chú đi xe máy hoặc xe đẹp đi làm. Ngày ngày đi qua trên con đường ấy nên em đã quá quen thuộc và có thể nhớ từng chi tiết. Chẳng hạn nhà bác Minh nằm ngay sát bên cổng trường, tiếp theo là nhà chú Phong, rồi nhà bác Mai,…

Trên con đường ấy, ngày ngày em cùng các bạn trong xóm đến trường rồi lại về nhà như một quy luật, trên đường chúng em tít tít trò chuyện, những câu chuyện về bài học, bài kiểm tra ở lớp hay đơn giản là những mẩu chuyện vặt vãnh của lũ con nít lớp 5. Thi thoảng chúng em gặp vài người quen, cả lũ lại cùng đồng thanh chào rồi quay sang mà nhìn nhau cười. Có đôi khi em được bố mẹ chở lên trung tâm thành phố chơi, đi qua những con đường với những ngôi nhà cao tầng hiện đại và người xe đông đúc trên đường, em thấy sao mà nhớ con đường đến trường thân yêu của mình đến thế.

>> Xem thêm:  Suy ngẫm về triết lí trong truyện ngắn Bến quê

Em rất yêu con đường đến trường thân yêu của mình và sẽ luôn coi nó như một người bạn đồng hành đáng mến.

Anh Vân