Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Đề bài: Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi – Bài làm 1

Khi cô giáo vừa kết thúc bài giảng thì cũng là lúc tiếng trống trường vang lên. Chúng em gấp sách vở, chào cô rồi nhanh chóng chạy ra sân trường. Giờ ra chơi đã bắt đầu.

Trên sân trường, các bạn học sinh chia nhau ra thành từng nhóm một để chơi cùng nhau. Có một nhóm bạn nam chơi đá cầu ở góc sân. Quả cầu làm bằng lông ngan trắng muốt cứ nhảy qua nhảy lại trên chân các bạn, vang lên tiếng lách tách nghe thật vui tai. Phía xa có nhóm bạn chơi chọi gà. Các bạn reo hò cổ vũ rất nhiệt tình. Cứ mỗi khi có bạn thắng là cả nhóm lại nhảy lên vỗ tay chúc mừng. Có bạn còn chơi trò đuổi bắt. Từng đôi một rượt nhau chạy khắp sân trường, chạy qua khóm cây ven lớp học làm lá rung lên. Thảm lá khô rụng trong trường cũng theo từng bước chân các bạn mà bay lên rồi cuốn đi theo gió.

Các bạn nữ chơi các trò chơi nhẹ nhàng và dịu dàng hơn. Sợi dây tết bằng chun hai đầu buộc vào gốc cây là dây nhảy của các bạn. Tóc đuôi sam bạn nữ cũng tung lên tung xuống theo từng nhịp nhảy. Có mấy bạn nữ ngồi chơi chuyền. Mỗi khi bóng tuột tay lăn đi là bạn lại cười khanh khách chạy đi nhặt lại. Còn em thì thích ngồi dưới gốc cây, hôm thì ôn bài, hôm thì nhặt lá cây, hoa rơi xếp thành những hình thù đẹp mắt. Các bạn lớp em rất thích những con châu chấu, con bướm em làm. Em cho các bạn để các bạn ép khô trong vở.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện “Chàng trai làng Phù Ủng”

Hết giờ ra chơi, bạn nào cũng tiu nghỉu vì phải kết thúc trò chơi. Ai cũng mong tiết học tiếp theo sẽ trôi qua thật thú vị và nhanh chóng để mau đến giờ ra chơi.

viet bai van mau hay - Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi – Bài làm 2

Giờ ra chơi là thời gian giải lao của học sinh và các thầy cô giáo giữa những tiết học căng thẳng. Vào giờ ra chơi trên sân trường em lúc nào cũng nhộn nhịp và vui vẻ tiếng nói cười.

Dứt tiếng trống hết tiết học là lúc các bạn học sinh nô nức ùa ra sân trường. Đàn chim kiếm mồi thơ thẩn trong sân bị giật mình nên vội bay đi. Tán lá cây lung lay trong gió như chào đón các bạn học sinh. Sân trường đang yên ắng bỗng dưng được lấp đầy bởi màu xanh chiếc áo đồng phục cùng tiếng cười nói của các bạn. Các bạn nam thì thích chơi khu vực sân có cỏ. Thường thường các bạn hay chơi đá bóng, đánh cầu lông hoặc bật xa. Trong lúc vài bạn chơi thì các bạn đứng bên cạnh nhiệt tình vỗ tay cổ vũ. Tiếng hò hét vang ra khắp sân.

Phía sân bên kia là các bạn nữ. Trò chơi ưa thích của các bạn là những trò chơi dân gian như: chơi chuyền, chơi mốt, ô ăn quan, nhảy dây. Thỉnh thoảng rộ lên tiếng cười đùa trong trẻo của các bạn nữ. Có nhiều bạn ngồi một chỗ, tết tóc cho nhau hay khoe những bộ áo mới. Các bạn được phân công trực nhật thì mang những chiếc bình hoa sen nhỏ nhỏ đựng nước, tưới nước cho những khóm hoa tự trồng bên ngoài hiên lớp học. Có nhóm bạn học bài, tiếng hỏi những bài toán khó, tiếng đọc thơ đọc truyện vang khắp một góc sân.

>> Xem thêm:  Trình bày quan niệm về nội dung của câu ngạn ngữ phương Tây: Không có nghề nào hèn cả, chỉ có những kẻ hèn mà thôi

Bắt đầu tiết học mới, bạn nào cũng vui vẻ vì vẫn còn niềm vui sau giờ ra chơi vừa qua. Giờ ra chơi là thời gian rất bổ ích cho chúng em. Chúng em được chơi đùa, nghỉ giải lao và càng thân với các bạn cùng lớp hơn nữa.

Thảo Trân