Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học – Bài làm 1

Hàng ngày em thường đi học rất đúng giờ. Hôm nay là ngày em được phân công trực nhật nên em đi học sớm hơn thường ngày. Em đã có cơ hội được ngắm trường học của em trước buổi học.

Khi em bước chân vào cổng trường thì trong sân trường mới chỉ có vài bạn cũng có nhiệm vụ trực nhật giống em. Hôm nay là một ngày đẹp trời, mặt trời mới nhô lên cao chưa kịp tỏa nắng và thời tiết hơi se lạnh đầu thu. Cả ngôi trường nằm im lìm sau giấc ngủ và thức dậy khi một vài bạn bước vào lớp mở cửa bắt đầu dọn dẹp. Bãi để xe đạp cũng rất vắng chứ không đông đúc như thường ngày. Có một vài thầy cô giáo em đã đến trường và ngồi trong văn phòng giáo viên để chuẩn bị giáo án trước giờ dạy. Thầy giáo em bê cái trống trường ra ngoài hành lang, dùi trống đặt ngay ngắn sẵn sàng khi bước vào buổi học.

Lúc em vừa trực nhật xong thì sân trường đã khá đông đúc rồi. Đã có rất nhiều bạn đến lớp, cất gọn chiếc cặp trong ngăn bàn và chạy ra sân chơi. Vài tia nắng dịu nhẹ đã xuất hiện, xuyên qua kẽ lá bàng lá phượng làm sân trường bừng sáng hơn. Có rất nhiều bạn đang chơi ở sân chơi trò chơi như nhảy dây, đuổi bắt. Một vài bạn ngồi dưới gốc cây ôn bài cho buổi học mới. Bạn sao đỏ và lớp trưởng lớp em thì đi xuống lấy sổ đầu bài, sổ sao đỏ. Đến giờ vào lớp, trống đánh vang sáu tiếng. Cả sân trường bỗng trở nên nhộn nhịp và sau đó nhanh chóng yên tĩnh lại vì em và các bạn đã xếp thành hàng dọc trước lớp. Lần lượt các hàng đi vào lớp học của mình và sau đó buổi học bắt đầu.

>> Xem thêm:  Giới thiệu về cây hoa đào ngày tết

Em rất thích không khí sân trường vào buổi sáng sớm khi chưa vào học. Em có thể nhìn thấy một khung cảnh khác của ngôi trường: không đông đúc huyên náo mà yên bình tĩnh lặng sau một giấc ngủ ngon.

viet bai van mau hay - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học – Bài làm 2

Sáng hôm nay là ngày đầu tuần, trường em tổ chức lễ chào cờ do đó em đi học từ rất sớm. Đến trường em và các bạn cùng nhau chuẩn bị cho lễ chào cờ trước buổi học.

Khi em đến trường thì sân trường đã đông rồi. Ánh nắng chiếu rọi trên khắp sân trường và thỉnh thoảng có cơn gió nhẹ thổi qua làm cho lá cờ đỏ sao vàng bay phất phơ. Em vào lớp cất cặp và đi lấy ghế với các bạn. Chúng em xếp ghế thành một hàng ngay ngắn và nhanh chóng xếp hàng. Cả trường đứng thành hàng rất ngay ngắn và yên tĩnh đợi vào giờ.

Trống trường đã điểm, tất cả trường đứng dậy tay chào cờ và hát vang bài Quốc ca, Đội ca. Ai ai cũng nhìn theo lá cờ được kéo lên với lòng tôn trọng và nghiêm túc nhất. Sau đó chúng em trật tự nghe bạn liên đội trưởng đọc điểm thi đua, nghe thầy tổng phụ trách phổ biến kế hoạch tuần tới và nghe thầy hiệu trưởng nhận xét tuần vừa qua. Tuy trời hơi nắng nhưng chúng em vẫn ngồi nghe rất trật tự. Sau buổi chào cờ lớp em cất ghế ngay ngắn trong kho và quay lại lớp. Trước buổi học, các bạn trong lớp vui đùa rất thoải mái. Một số bạn nói chuyện hoặc chơi trò chơi còn các bạn khác thì ôn lại bài trước buổi học. Đến giờ vào lớp, em quay về chỗ của mình và bắt đầu một buổi học bổ ích.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Trước buổi học em luôn ôn lại bài của mình. Em thấy rất vui vì trước khi bắt đầu giờ học trường em có một buổi chào cờ đầy ý nghĩa như thế.

Thảo Trân