Tả con hổ trong vườn thú

Đề bài: Tả con hổ trong vườn thú

Tả con hổ – Bài làm 1

Tuần trước bố mẹ cho em và em trai em đi chơi công viên Thủ Lệ và nhờ đó mà em đã được ngắm những chú hổ thật ngoài đời.

Em được tham quan một chuồng gồm ba chú hổ đang sinh sống cùng với nhau, một chú hổ con và hai chú hổ đã trưởng thành. Ấn tượng đầu tiên của em về chúng đó là những chú hổ ấy có vẻ bề ngoài giống như những chú mèo nhưng khổng lồ hơn vậy. Những chú hổ ấy có cái đầu hơi tròn với đôi mắt to, sáng. Chúng cũng có những chiếc râu trắng hai bên mép như những chú mèo và điểm khác có lẽ cũng chỉ là những sợi râu ấy cứng cáp hơn mà thôi. Thân chúng thon dài với chiếc đuôi cứng cáp thi thoảng lại ngoe nguẩy từ bên trái qua bên phải và ngược lại.

Những chú hổ mà em được ngắm nhìn trong công viên có bộ lông màu vàng và pha lẫn với những vằn đen tạo thành những đường kẻ sọc từ đầu đến đuôi, đặc trưng rõ ràng nhất để phân biệt những chú hổ với những loài động vật khác. Và có lẽ ba chú hổ ấy đã được con người thuần hoá và nuôi nấng, chăm sóc trong công viên lâu dài nên chúng không có những hành động gây nguy hiểm hay hăm doạ khách tham quan. Dẫu vậy nhưng em cũng không dám đứng quá gần mà vẫn cách lồng sắt một khoảng cách tương đối theo lời bố mẹ dặn để đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm:  Nêu suy nghĩ của em về sự tha thứ

Chuyến đi chơi ấy đã tạo điền kiện cho em được ngắm nhìn những chú hổ thực sự ngoài đời, qua đó giúp em hiểu thêm về những chú hổ ấy.

ta con ho trong vuon thu - Tả con hổ trong vườn thú

Tả con hổ

Tả con hổ – Bài làm 2

Trong số các con vật trong tự nhiên thì có một con vật mà em vừa sợ nhưng cũng vừa yêu thích là con hổ.

Em chưa có cơ hội được ngắm nhìn những chú hổ thực sự ở ngoài đời nhưng qua những video và hình ảnh mà em được xem trên ti vi, sách báo và Internet thì em đã có thể phần nào tưởng tượng ra được hình dáng của những chú hổ.

Những chú hổ có chiếc đầu hơi tròn, trên đỉnh đầu là đôi tai nhọn để nghe ngóng mọi thứ xung quanh, để săn mồi và cũng là để tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm rình rập. Chúng có đôi mắt tròn xoe, đặc biệt là những chú hổ con. Nếu chỉ nhìn vào đôi mắt ấy thì chúng ta rất dễ dàng lầm tưởng rằng hổ là loài động vật hiền lành, vô hại. Cơ thể chúng thon dài với bốn chân cũng khá thon nhỏ giúp chúng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trong tự nhiên. Những chú hổ cũng có một chiếc đuôi khá to và mạnh mẽ. Ngoài ra chúng còn có một bộ lông vàng với những sọc đen trên cơ thể rất đặc trưng.

>> Xem thêm:  Vẻ đẹp của ba cô gái thanh niên xung phong trong Những ngôi sao xa xôi

Được mệnh danh là chúa tể rừng xanh nên có thể nói rằng hổ là một loài động vật khá nguy hiểm. Chúng có thể dễ dàng tóm gọn những loài động vật hiền lành như hươu, nai và biến những loài động vật ấy thành thức ăn của mình. Nhưng cũng chính vẻ oai hùng ấy là điểm thu hút em nhất ở những chú hổ.

Em rất hi vọng rằng trong tương lai bản thân mình sẽ có cơ hội được nhìn ngắm những chú hổ thực sự ở ngoài đời.

Anh Vân