Tả con mèo lớp 6

Đề bài: Tả con mèo lớp 6

Bài làm

Tả con mèo lớp 6 – Mèo là loài vật nuôi quen thuộc trong bất kì gia đình nào ở Việt Nam và đối với nhiều người thì những chú mèo dễ thương ấy không chỉ là thú cưng bình thường trong nhà mà còn như một thành viên thân thiết và chú mèo của gia đình em cũng không phải là một ngoại lệ, em còn rất yêu chú mèo thân yêu ấy của gia đình mình.

Chú mèo của gia đình em có một cái tên rất đáng yêu là Bông bởi bộ lông trắng muốt và mềm mại cùa mình. Bông đã được hơn một tuổi rồi, với con người chúng ta thì một tuổi là độ tuổi rất nhỏ nhưng với tuổi đời của một chú mèo thì đã khá là trưởng thành rồi. Mới ngày nào Bông mới về nhà em là một chú mèo con nhỏ đáng yêu như cục bông thì nay nó đã lớn và ra dáng một chú mèo trưởng thành, duy chỉ có bộ lông trắng muốt và bông xù mềm mượt là không thay đổi theo thời gian.

con meo - Tả con mèo lớp 6

Tả con mèo lớp 6

Cũng giống như bao chú mèo khác, đầu Bông tròn như quả bóng và quả bóng ấy luôn xoay khắp mọi phương hướng như muốn tìm hiểu mọi điều về thế giới xung quanh mình. Hai chiếc tai xinh xắn hình tam giác nhô lên hai bên đỉnh đầu và luôn động đậy như luôn trong trạng thái cảnh giác, nghe ngóng mọi thứ xung quanh mình. Hai mắt của Bông tròn xoe như hai viên bi ve rất đáng yêu và mỗi khi đôi mắt ấy xoe tròn nhìn em thì em không thể cưỡng lại sự đáng yêu ấy của Bông mà nhất định sẽ phải lại gần cưng nựng và âu yếm nó. Toàn thân Bông của em phủ một lớp lông trắng muốt bồng bềnh và đó cũng là điều em thích nhất ở Bông của em đến nỗi em có thể vuốt ve bộ lông ấy cả ngày mà không hề thấy chán. Thân Bông thon dài nhưng vì bộ lông hơi xù lên nên trông Bông có vẻ hơi mũm mĩm. Bông có một chiếc đuôi cũng lông màu trắng muốt và chiếc đuôi ấy hiếm khi nào đứng yên mà luôn ngoe nguẩy từ bên này qua bên kia. Bốn chân Bông đều có nệm thịt màu hồng xinh xắn và em còn được biết thêm rằng, những nệm thịt ấy còn là vũ khí lợi hại giúp Bông đi lại không phát ra tiếng động để rình bắt những chú chuột không may mắn lọt vào tầm ngắm của Bông.

>> Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa nhan đề tác phẩm Mảnh trăng cuối rừng của Nguyễn Minh Châu

Bông đã ở nhà của em được hơn một năm và là món quà của bà ngoại tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ mười ba của mình. Với một cô bé yêu thích động vật như em thì khỏi phải nói khi nhìn thấy Bông, em đã hạnh phúc đến nhường nào. Với em Bông không chỉ là một chú mèo được nuôi trong nhà bình thường mà còn là một người bạn thân thiết của em. Mỗi bữa ăn, mỗi giấc ngủ hay cả khi em học bài thì đều có Bông bên cạnh bầu bạn và mỗi khi em đi học về thì dù đang chơi ở đâu Bông cũng sẽ chạy ngay về và mừng rỡ đón em với những tiếng kêu “meo meo” dễ thương của mình.

Em rất yêu chú mèo Bông nhà em không chỉ bởi vẻ bề ngoài dễ thương ấy mà còn bởi ý nghĩa mà Bông đối với cuộc sống của em.

Anh Vân