Tả một ca sĩ đang biểu diễn mà em yêu thích

Tả một ca sĩ đang biểu diễn mà em yêu thích

Bài làm

Gia đình em mỗi tối thứ bảy đều cùng quay quần bên nhau xem chương trình trên ti vi. Thứ bảy vừa rồi, trên ti vi có một cuộc thi âm nhạc diễn ra, trong đó có rất nhiều tiết mục hay và ấn tượng. Nhưng bản thân em lại chú ý và ấn tượng nhất tiết mục đơn giản mà lại vô cùng đậm đà tính dân tộc của một thí sinh.

Tiết mục ấy ngắn thôi, cũng đơn giản thôi chứ chẳng cầu kì như những người khác. Khi anh ấy bước ra, cả nhà em cũng như toàn bộ khán giả trong chương trình đã ồ lên đầy kinh ngạc khi thấy trang phục của anh. Anh mặc một chiếc áo dài nam màu trắng ngà, phía trên tà áo có thêu hình rồng phượng quấn quít với nhau. Tay anh cầm một chiếc đàn nhị. Tất cả mang đến cho giám khảo lẫn người xem một cảm giác ấn tượng bởi khí chất có phần cổ điển mà anh mang tới.

ta mot ca si dang bieu dien ma em yeu thich - Tả một ca sĩ đang biểu diễn mà em yêu thích

Tả một ca sĩ đang biểu diễn

Bài hát mà anh sáng tác và trình bày cũng khiến tất cả ngạc nhiên không kém. Không có hỗ trợ âm thanh đồ sộ, chỉ độc một chiếc đàn nhị cùng âm thanh đệm đàn piano của một người trong dàn nhạc, bài hát của anh cứ thế chậm rãi “cất bước”. Ngón tay thon dài của anh cầm miếng gảy đặt lên dây đàn, từng ngón tay đẹp như đôi tay của thư sinh cầm bút ngày xưa, chậm rãi chuyển động. Tiếng đàn réo rắt vang lên như tâm trạng của người cung nữ trong cung cấm, bơ vơ, cô độc cả một đời chưa từng được nhìn qua mặt vua trong bài hát của anh.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về người cha

Khuôn mặt điển trai với sống mũi cao thẳng, ánh mắt sáng ngời đã lấy được cảm tình của rất nhiều cô gái trẻ. Mái tóc được chải gọn gàng. Miệng anh lúc nào cũng hơi cong cong lên có cảm giác như đang cười. Giọng hát truyền cảm, trầm ấm của anh khi hát lên lại diễn rất hợp với lời bài hát. Bài hát của anh với âm thanh chủ yếu từ đàn nhị trong tay, kể lại nỗi lòng của người cung nữ trong cung cấm khi xưa. Tiếng đàn vang lên như ai oán, như ca thán; tiếng hát hòa cùng như khóc như than, như trách cứ ai kia vô tình.

Tiết mục của anh đã khiến tất cả vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng mà không nói nên lời. Cả hội trường im lặng, tất cả đều ngẩn ngơ hòa theo bài hát của anh, như được trở về một thời đã xưa ấy, như được thấy hình ảnh một giai nhân xinh đẹp nơi cung cấm mà cô độc đến mòn mỏi. Khi tiết mục kết thúc, một tràng pháo tay giõn giã vô cùng vang lên. Tất cả giám khảo đều rất thích tiết mục của anh, em cũng vậy.

Cuộc thi ấy đã kết thúc, anh cũng đã được bước vào vòng trong nhưng những gì ngày hôm ấy, với em, nó vẫn còn được lưu giữ mãi trong tâm trí em.