Tả về biển quê em

Đề bài: Tả về biển quê em

Bài làm

Tôi như cũng nhận thấy được rằng chính có lẽ đối với nhiều người thì được ngắm nhìn cảnh biển vào mỗi buổi sáng, hay những buổi hoàng hôn trên biển thì thật hiếm hoi và khó khăn. Nhưng với tôi lại khác, nhà tôi ở ngay biển cho nên việc ngắm biển vào những thời khắc đẹp trong ngày là những gì thân thuộc cũng như gần gũi nhất mà tôi không bao giờ quên được.

Tôi thực sự tôi rất yêu biển yêu quê hương tôi, tôi cũng yêu tất cả những gì thuộc về biển về quê hương bởi biển như cũng đã gắn bó với tuổi thơ đầy dữ dội của tôi. Cảm giác thật thích thú biết bao nhiêu khi tôi được hòa mình và được nhìn ngắm nhìn cảnh bình minh trên biển hay có thể một lúc nào đó lại được ngắm chin cảnh biển lúc hoàng hôn như mang đến một dư âm thật lạ và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Ta như cũng lại có thể nhận thấy được rằng biển với lũ trẻ quê tôi cũng như một người thân thiết.

Buổi sáng cuối tuần đã đến, ông mặt trời như cũng đã uể oải vươn mình lên cao, lúc này đây tôi xin phép mẹ cùng anh trai ra biển sớm để ngắm nhìn cảnh bình minh. Ngay chính trên con đường tôi và anh trai cũng nhanh chóng chạy ra biển cảnh vật hôm nay thật đẹp và mọi thứ như ở mức tươi mới nhất. Phóng tầm mắt ra xa tôi như cũng cảm thấy được ở đó lại có những hàng cây nối tiếp nhau ngả nghiêng đón chúng tôi ra biển như đang gợn sóng thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi lại có những luồn gió mạnh đập vào tai tôi, nó lại kêu ù ù lạnh buốt thì cũng là lúc chúng tôi sắp ra đến biển – người bạn thân thiết với tuổi thơ cũng như gia đình của tôi. Thật ngỡ ngàng biết bao nhiêu khi đưa tầm mắt ra phía xa tôi cũng cảm nhận được ở phía trước mặt chúng tôi bây giờ là một vùng cát trải dài. Bãi cát buổi sáng không được trắng tinh mà nó như một vệt trắng đục mờ mờ kéo dài đến vô tận, thế rồi bất giác vệt dài đó lại được những con sóng biển xô đi làm nhỏ lại một chút.

>> Xem thêm:  Phân tích cảm nhận đoạn 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

ta ve bien que em - Tả về biển quê em

Tả về biển quê em

Tôi vẫn có thể cảm nhận được khi đi chân trần trên bãi cát thì vẫn thấy được trên cát nó vẫn còn lấm tấm những hạt sương đêm mà ánh mặt trời soi rọi cũng chưa thể mang ngay chúng đi được. Tôi cùng anh trai cũng đã ra đến biển, ngay lúc này đây tôi như cũng có thể cảm nhận được chính hương vị như cũng thật mát lành biết bao nhiêu của gió biển. Khác xa với cảnh thành thị bụi bặm thì ở trước biển tôi cũng có thể hít căng lồng ngực bầu không khí như thật trong lành biết bao nhiêu. Tôi có thể thấy ngay được ở bờ biển vào buổi sáng sớm vẫn còn nguyên vẹn không khí thật trong lành.

Ngắm nhìn biển tôi thấy được biển có một màu xanh, màu xanh của nước biển ấy trải dài mênh mông vô tận. thế rồi lại có những gợn sóng như cũng cứ lăn tăng nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn xa nữa thì lại thấy được cảnh đoàn tàu ra khơi đánh cá, và cũng lại có những đoàn tàu khi cá đã đầy khoan trở về sau một chuyến đi đánh cá dài ngày. Mặt trời đã nhú hẳn lên hắt những tia nắng thật đẹp của mình trên bãi cát, bãi cát lúc này hiện ra thật đẹp, nhìn mặt biển thì lại long lánh biết bao nhiêu sắc màu như được ánh mặt trời dát bạc cho. Con sóng biển cũng ngày càng một to hơn, sóng vỗ bạc đầu xô vào ghềnh đá không ngớt và cũng đẹp đến lạ kỳ biết bao nhiêu. Hàng cây phi lao bên biển cũng khẽ đu đưa những cành của mình ra để hòa cùng với bản nhạc của biển khơi trong ngày mới.

>> Xem thêm:  Phân tích hình tượng sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Thực sự hành ảnh biển như đã trở thành một biểu tượng của quê hương em. E, rất yêu biển và cảnh biển đã là một phần kỷ niệm của em, để rồi khi có lớn lên đi khắp mọi chân trời thì em vẫn luôn luôn nhớ về cảnh biển quê em thật đẹp.

Minh Nguyệt