Tả về ngôi trường của em

Đề bài: Tả về ngôi trường của em

Bài làm

Và thế là em cũng đã học ở ngôi trường này biết bao nhiêu năm rồi, có thể thấy được ngôi trường thân yêu này như cũng đã trở lên thật quên thuộc của thuở học sinh chúng em. Ngôi trường vẫn cứ hiện lên trên tâm trí của em thật rõ nét biết bao nhiêu, có lẽ dù cho sau này lớn lên đi muôn phương thì hình ảnh của ngôi trường thân yêu này vẫn cũng cứ mãi mãi là hình ảnh em yêu thương nhất.

Từ xa ngắm nhìn lại ngôi trường như được khoác lên mình một chiếc áo màu màu vàng nhạt nhưng cũng thật nổi bật. Đặc biệt hơn đó là khi có những tia nắng thật dịu nhẹ như ngập tràn và chiếu xuống ngôi trường thân yêu này của em thì cũng đã làm cho cả ngôi trường của em thêm thật rực rỡ biết bao nhiêu. Làm sao mà có thể quên được chính c mái tôn màu đỏ mận chính như cũng đã làm cho ngôi trường có một diện mạo thật đẹp và nổi bật nữa. Bước qua chiếc cổng thật to lớn kia có ba cổng, một cổng chính và hai cổng phụ, ngước nhìn lên cổng thì em thấy tên ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi được khắc chữ nổi thật rõ ràng và đẹp đẽ nữa. Mặc dù đã nhiều năm trôi qua cái cổng này vẫn vững chắc lắm. Không những vậy nó cũng là niềm tự hào của chúng em khi được học ở ngôi trường có bề dày lịch sử này.

>> Xem thêm:  Tả con chó lớp 6

Thực sự đối với chính em, ngôi trường này dường như cũng lại không nguy nga và tráng lệ nhưng đã thật khang trang cũng như thật đẹp biết bao nhiêu. Ngôi trường mang đến cho học sinh chúng em một nơi học tập thật tốt. Các phòng học thì cũng được thiết kế thông minh lắm, có đủ đèn điện, quạt cũng như máy chiếu nữa. Nhờ được trang bị với những hệ thống hiện đại, chúng em như tiếp xúc với khoa học hiện đại nhiều hơn cho chúng em những bài học thật là bổ ích. Tất cả bàn ghế của trường em cũng được lắp theo tiêu chuẩn nên rất phù hợp với chính chúng em.

ta ve ngoi truong cua em - Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em

Nhìn ra sân trường em cũng đã cảm nhận được thấy rằng cũng chính từ phương nào bay đến đậu trên những cành cây dường như cứ hót líu lo chờ nắng sớm ban mai của ông mặt trời mỗi khi thức giấc. Thế rồi khuôn viên của trường em cũng khá rộng, rộng hơn rất nhiều so với các ngôi trường khác. Không những thế thì em cũng cảm nhận được thấy rằng cũng chính hàng ghế đá xếp dài gần các lớp học dể giú cho chúng em ngồi tâm sự với nhau sau mỗi tiết học căng thẳng hay những tiết học thật mệt mỏi. Thực sự em cũng nhận thấy được rằng chính nơi trường còn là nơi các bạn học sinh chúng em vui chơi, tập thể dục, nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho chúng em nữa.

>> Xem thêm:  Bình luận về cách ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Nhìn ngôi trường này em thực sự cảm thấy thân thương và yêu quý nó biết bao. Những dãy hành lang xây dựng giống hình chữ U thật rộng rãi nữa. Không những thế thôi đâu thì ở dọc các dãy hành lang, các lớp học được trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh và dễ thương. Có lẽ em cũng lại có thể nhận thấy được rằng chính các tủ sách di động như cũng được thầy Hiệu trưởng đặt để các em được đọc những quyển truyện rất hay và hấp dẫn sau mỗi giờ học căng thẳng. Cổng trường, sân trường, lớp học,… tất cả như thật đẹp, thật thân thuộc với học sinh chúng em. Nó như là những hình ảnh không thể nào có thể xóa nhòa trong ký ức của chúng em.

Thực sự em rất yêu ngôi trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi này lắm, em như nhận thấy được rằng chính mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Biết bao nhiêu kỷ niệm thời học sinh của em gắn bó với ngôi trường và không bao giờ có thể xóa nhòa được. Em sẽ có gắng học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học này.

Minh Nguyệt