Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Đề bài: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Bài làm

Trong cuộc sống của nước ta những năm gần đây số vụ tai nạn giao thông tăng lên gấp nhiều lần. Tỷ lệ nạn nhân bị thiệt mạng và trở thành thương tật cũng tăng lên đáng kể khiến cho nhiều gai đình rơi vào cảnh ly tán chịu nhiều đâu thương, bất hạnh. Nhiều tai nạn thương tâm đã ám ảnh mỗi chúng ta, khiến cho chúng ta cảm thây vô cùng đau xót cho những nạn nhân và gia đình nạn nhân. Hạ tầng giao thông không phát triển kịp so với nhu cầu của thực thế cuộc sống khiến cho tình hình kinh tế xã hội trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy vấn đê an toàn giao thông càng trở thành một vấn đề cần được toàn dân chung tay góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông. Đặc biệt là cac bạn trẻ cần phải có những hành độn cụ thể để tình trạng an toàn giao thông trở nên ổn định hơn.

Một trong những nguyên nhân gây ra mất an toàn giao thông phần lớn là do người tham gia giao thông. Bởi hiện nay hệ thống đường xá thường quá tải gây ách tách giao thông. Đặc biệt là các bạn trẻ những người đang ở ngưỡng tuổi mới lớn, vẫn còn nhiều bồng bột suy nghĩ chưa thấu đáo nhưng lại là những trụ cột tương lai của đất nước cần phải có những hành động chung tay góp sức để xây dựng quê hương đất nước mình ngày càng trở nên giàu mạnh và phát triển.

>> Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Đôi mắt của Nam Cao

Hanh dong de giam tai nan giao thong - Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Trên thực tế tình trạng mất an toàn giao thông của chúng ta đang diễn ra từng ngày, số lượng người thiệt mạng tự tai nạn giao thông mỗi ngày gần 30 người đây là môt con số vô cùng đáng bao động. Mỗi ngày đi qua có rất nhiều người bị đe dọa tính mạng của mình. Mỗi ngày trôi đi có nhiều số phận con người bị đe dọa tính mạng bởi tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông có thể đến với bất kỳ ai trong chúng ta, mỗi chúng ta cần phải bảo vệ sức khỏe tính mạng của chính bản thân mình và của những người xung quanh mình. Nhiều người dân khi tham gia giao thông ý thức tôn trọng luật giao thông vẫn hiên ngang đi lại trái pháp luật, bất chấp đèn xanh đèn đỏ, vượt quá tốc độ, đi sai làn đường. Chính vì người dân tham gia giao thông không có ý thức nên đã dẫn tới tình trạng mất an toàn.

Hiện nay việc xây dựng văn hóa cho người tham gia giao thông là một điều vô cùng quan trọng, là một người Việt trẻ chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động thiết thực để giảm đi tình trạng mất an toàn giao thông ở nước ta. Cụ thể chúng ta cần phải có những hành động thiết thực tuyên truyền cho người dân được biết hiểm họa của việc mất an toàn giao thông, đã có nhiều gia đình sinh ly tử biệt vĩnh viễn mất đi người thân của mình vì tai nạn giao thông. Để làm được điều này cần phải có sự chung sức của tất cả người dân trên đất nước ta. Việt Nam chúng ta là một nước có nền giao thông vô cùng phức tạp, tỷ lệ tai nạn giao thông cũng tăng cao hơn so với nhiều nước trong khu vực. Trước những sự việc mất an toàn giao thông, chúng ta cần phải có những biển pháp tự khắc phục những điều mất an toàn. Tôn trọng luật giao thông, chấp hành quy tắc khi tham gia giao thông, đi đúng làn đường, tốc độ, đúng tín hiệu đèn giao thông, không phong nhanh vượt ẩu, chở quá số lượng… Muốn an toàn trước tiên bản thân mỗi chúng ta cần phải trân trọng tính mạng và sức khỏe của mình cũng như những người xung quanh. Thực thế cho thấy nhiều bạn trẻ của chúng ta dễ dàng bị kích động chỉ một vài lời lôi kéo, thách thức đã sẵn sàng tham gia những cuộc đua xe nguy hiểm để thể hiện đẳng cấp, cũng như cái tôi của mình. 

>> Xem thêm:  Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu

Học sinh, sinh viên chính là những người sẽ là trụ cột của đất nước ta trong tương lai cần phải có những hành động thiết thực để giảm đi sự mất an toàn trong giao thông. Chúng ta hãy cùng nhau tham gia lực lượng tình nguyện, xung kích để tuyên truyền an toàn giao thông, luật lệ an  toàn giao thông cho tất cả mọi người được biết. Khi đất nước chúng ta có một nên giao thông an toàn thì mọi người sẽ được hưởng cuộc sống an toàn bình yêu. Tổi trẻ học đường chúng ta cần phải có những hành động mẫu mực đi đầu tiên phong để giảm thiểu đi những tai nạn giao thông trong cuộc sống.