Ưu điểm mua sắm tại trung tâm thương mại là gì?

1586828911 38 cuuheight990 - Ưu điểm mua sắm tại trung tâm thương mại là gì?

Mua sắm tại trung tâm thương mại thời gian gần đây ngày càng được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Vậy ưu điểm khi mua sắm trong trung tâm thương mại là gì?

1. Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại là loại hình tổ chức kinh doanh thương mại hiện đại, đa chức năng. Cụ thể gồm tổ hợp các loại hình cửa hàng, cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê…

Tất cả được bố trí tập trung, liên hoàn trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, có các phương thức phục vụ văn minh, thuận tiện đáp ứng nhu cần phát triển hoạt động kinh doanh của thương nhân và thoả mãn nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của khách hàng.

Tìm hiểu thêm:Kiến trúc Gothic là gì? Nghệ thuật kiến trúc đỉnh cao Châu Âu

2. Ưu điểm mua sắm trong trung tâm thương mại là gì?

2.1 Tiết kiệm thời gian, chi phí

So với việc phải di chuyển nhiều chỗ cùng một lúc để mua hàng, trung tâm thương mại lại là tổ hợp tất cả hàng hóa bạn cần.

Thời gian gần đây, trung tâm thương mại không chỉ là nơi mua sắm thời trang, mà còn kết hợp với các siêu thị mini trong mua bán hàng tiêu dùng và thực phẩm.

>> Xem thêm:  5 lưu ý về thực hiện thủ tục pháp lý khi mua đất nền dự án

Nhờ đó, mua sắm trong trung tâm thương mại rất tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của bạn hơn rất nhiều.

2.2 Nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, đảm bảo

Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại siêu thị, trung tâm thương mại phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và thực hiện những yêu cầu cụ thể sau đây:

  • Có tên thương mại riêng hoặc tên thương mại của siêu thị hay trung tâm thương mại. Nếu hàng hóa, dịch vụ không có tên thương mại riêng phải có tên hàng hóa, dịch vụ. Phải ghi rõ xuất xứ của hàng hóa theo quy định của pháp luật.
  • Có mã số, mã vạch đối với những loại hàng hóa có thể đăng ký mã số, mã vạch. Điều này giúp công tác quản lý sản phẩm và giám sát của khách hàng thuận lợi hơn.
  • Ðối với hàng hóa là thực phẩm phải bảo đảm các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm và ghi rõ thời hạn sử dụng trên bao bì đóng gói. Nếu là nông sản, thực phẩm ở dạng tươi hoặc sơ chế không có bao bì đóng gói sẵn thì phải qua chọn lọc, phân loại, ghi rõ xuất xứ, chất lượng và thời hạn sử dụng tại giá hàng, quầy hàng.
  • Tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại siêu thị, trung tâm thương mại phải có giá bán được thể hiện rõ ràng trên nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa. Nếu không, giá phải được niêm yết tại quầy hàng, điểm kinh doanh dịch vụ.
  • Hàng hóa có bảo hành phải ghi rõ thời hạn và địa điểm bảo hành.
  • Nguồn hàng được tổ chức cung ứng ổn định và thường xuyên thông qua đơn hàng hoặc hợp đồng với các nhà sản xuất kinh doanh.
>> Xem thêm:  Chỉ số ROA là gì? Công thức ROA và các ứng dụng trong thực tế

2.3 Thiết bị hiện đại, dịch vụ chất lượng

Trung tâm thương mại được trang bị kỹ thuật hiện đại, dịch vụ chất lượng như:

  • Nhiệt độ ổn định, thoáng mát, thuận lợi cho việc mua sắm.
  • Nhiều nơi có khu vực trông giữ trẻ nhỏ giúp các bà nội trợ.
  • Hệ thống an ninh đảm bảo.
  • Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt.

Qua đây, Kienthucthamkhao.com hy vọng bạn đã hiểu trung tâm thương mại là gì cũng như tiện ích khi mua sắm ở đây. Chúc các bạn có những buổi mua sắm thật vui vẻ và hài lòng.